04:39 EST Thứ sáu, 18/01/2019

Trường THCS Dịch Vọng có:

Địa chỉ: Đường Nguyễn Khánh Toàn, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

34 lớp và >1700 học sinh toàn trường.

Hai dãy nhà A, B và nhà Hiệu bộ.

Sân bóng, sân chơi, bể bơi, rộng,đẹp.

Tất cả phương án trên.

MỘT NGÀY TRẢI NGHIỆM ĐÁNG NHỚ

Thứ tư - 09/01/2019 04:15
Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, hướng dẫn của Phòng Giáo dục đào tạo Quận Cầu Giấy, căn cứ vào nhiệm vụ năm học 2018 – 2019, Ngày 14 và 18/12/2019, Ban giám hiệu nhà trường kết hợp với công ty du lịch Thăng Long tổ chức cho HS Chương trình thăm quan tìm hiểu lịch sử và rèn luyện kỹ năng sống với khối 6, 7, 8 và Chương trình tìm hiểu lịch sử và hướng nghiệp với khối 9 ngoài nhà trường năm học 2018 – 2019.
Ảnh buổi trải nghiệm

Chuyến đi đã tạo điều kiện cho học sinh nhà trường tìm hiểu lịch sử và rèn kĩ năng sống khi tham quan thực tế. Đây cũng là dịp để các em được học tập, mở rộng kiến thức, được giao lưu, xây dựng tình đoàn kết tương trợ lẫn nhau trong cuộc sống. Đồng thời tạo điều kiện để các em có thể tự lập và biết sống có trách nhiệm. Qua những hoạt động đoàn thể, các em có thêm những hiểu biết về lịch sử, trau dồi những kỹ năng cần có trong cuộc sống: kỹ năng tự bảo vệ bản thân khi xa nhà, kỹ năng tự lập... tạo tâm thế thoải mái để học tập tốt hơn.
   Đến Đền Chu Văn An, thầy cô và các em học sinh tập trung làm lễ dâng hương, nghe thuyết minh, giới thiệu về Thầy giáo Chu Văn An -“Vạn thế sư biểu” của người Việt.Sau đó thăm quan và thắp hương tại Lăng Mộ thầy Chu Văn An.
   Đến khu du lịch trải nghiệm Quảng Ninh Gate, các em học sinh khối 6, 7, 8 cùng nhau vượt qua 7 thử thách : “Một ngày với nhà nông” bằng trí thông minh, sự khéo léo cùng tinh thần đoàn kết và trách nhiệm:
  • Thử thách 1 : Tham quan Chợ quê, tìm hiểu về làng quê Việt Nam xưa vùng Đồng bằng Bắc Bộ và cùng trổ tài trong cuộc thi ‘Làm bánh’.
  • Thử thách 2 : Tham quan khu nhà Đồng bằng Bắc bộ để tìm hiểu về cuộc sống của người Việt Nam xưa. Cùng thể hiện sức mạnh và sự đoàn kết qua các thử thách trong trò chơi dân gian ‘Kéo Co’.
  • Thử thách 3: Thư pháp Việt. Các đội rèn luyện sự kiên nhẫn, tỉ mỉ trong tiết học tìm hiểu về nghệ thuật thư pháp Việt Nam, được tự tay cầm cây bút lông để viết chữ thư pháp theo yêu cầu của chương trình.
  • Thử thách 4 : Bịt mắt bắt vịt. Các thành viên mỗi đội sẽ bịt mắt để đuổi bắt những chú vịt nhanh nhẹn của khu du lịch.
  • Thử thách 5: Tinh thần đồng đội. Các đội sẽ phải vận dụng sự khéo léo và tinh thần đoàn kết để đưa “Giữ nước sa mạc”Các đội sẽ phải vận dụng sự khéo léo và tinh thần đoàn kết để đưa đầy nước vào ống.
  • Thử thách 6: Chiếm lĩnh ngư trường. Các đội chơi sẽ dùng nơm úp cá (hoặc bắt cá bằng tay) sao cho đủ với số lượng mà chương trình đưa ra.
  • Thử thách 7 : Trải nghiệm là Nghệ nhân làm gốm: Các đội hóa thân thành các nghệ nhân với đôi bàn tay khéo léo để lặn các sản phẩm gốm theo ý muốn.
   Chương trình đặc biệt: “Xem múa rối nước” Các đội sẽ được tìm hiểu về nghệ thuật múa rối nước và cùng thưởng thức các tiết mục múa rối nước đặc sắc, ý nghĩa tại Nhà hát múa rối nước Quảng Ninh Gate. Ngoài ra các em được tự do vui chơi tại Công viên nước, được tham gia 02 trong 03 trò chơi cảm giác mạnh: Sàn nhảy Tagada, Đu dây văng, Mô to bay và một số trò chơi hiện đại, cảm giác mạnh: Tàu điện trên không, Xe điện đụng, Bò điên Các em HS khối lớp 9 được đến khu di tích Côn Sơn, nơi gắn liền với nhiều tên tuổi của danh nhân đất việt như: Nhà sư Huyền Quang, Trần Nguyên Hãn, Nguyễn Trãi...Cùng tìm hiểu qua các di tích như: Chùa Côn Sơn, phiến đá Thạch Bàn, Bàn Cơ Tiên, Đền Thờ Nguyễn Trãi, Đền Thờ Trần Nguyên Hãn ... .
   Các em còn được về thăm làng gốm Bát Tràng – Gia Lâm – Hà Nội. Đến Bát Tràng, các em không chỉ đi thăm quan làng cổ Bát Tràng với những đường làng quanh co và đặc trưng của làng nghề, thăm quan di tích lịch sử Đình Bát Tràng, Chợ gốm sứ Bát Tràng… mà còn được xem nghệ nhân của làng Bát Tràng biểu diễn vuốt tạo hình các sản phẩm. Các em tự mình Tô, Nặn, Vẽ các sản phẩm gốm mình yêu thích dưới sự hướng dẫn của các nghệ nhân làm gốm và các em mang về làm kỷ niệm hoặc tặng quà cho người thân.
   Sau đây là một số hình ảnh của chuyến đi:

Tác giả bài viết: tg