14:00 ICT Thứ sáu, 19/04/2019

Hội thảo khoa học các chuyên đề bồi dưỡng Toán THCS” của Hội toán học Hà Nội tại trường THCS Dịch Vọng

Thứ hai - 04/06/2018 15:52
Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ vĩ đại của Ðảng, Nhà nước và nhân dân ta. Bác đi xa, nhưng sự nghiệp và tư tưởng, tấm gương đạo đức sáng ngời của Bác vẫn sống mãi trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc, trường tồn theo thời gian, tỏa sáng trong hành trình phát triển của nhân dân ta và nhân loại tiến bộ. Những ngày này hướng về Bác, nhân dân cả nước nói chung, và Hội toán học Hà nội nói riêng tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.
Ảnh hội thảo

Được sự chỉ đạo của Phòng giáo dục và đào tạo quận Cầu Giấy, trường THCS Dịch Vọng rất vinh dự là đơn vị chủ trì tổ chức Hội thảo khoa học các chuyên đề bồi dưỡng Toán THCS” của Hội toán học Hà Nội
  Về dự Hội thảo có giáo sư tiến sỹ Nguyễn Văn Mậu – nhà giáo nhân dân, chủ tịch Hội toán học, có ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó trưởng phòng giáo dục và đào tạo Quận Cầu Giấy cùng các giáo sư, phó giáo sư, các thầy cô giáo của các trường đại học; các thầy cô giáo là Hội viên hội toán học Hà Nội, các thầy cô giáo dạy toán của các trường trên địa bàn quận Cầu Giấy.
  Mở đầu chương trình là phát biểu khai mạc của Cô giáo Lê Thị Thúy Nga, Hiệu trưởng trường THCS Dịch Vọng và phát biểu đề dẫn của GS. TSKH Nguyễn Văn Mậu, Chủ tịch hội Toán học Hà Nội.

Cô giáo Lê Thị Thúy Nga – Hiệu trưởng trường THCS Dịch Vọng
Tiếp theo chương trình là hai bài giảng chuyên đề của TS Nguyễn Viết Hải với chủ đề “Các số đặc biệt trong hệ thập phân” và ThS Nguyễn Bá Đang với chủ đề “Phát triển tư duy sáng tạo qua các bài toán hình học phẳng”.

Phần cuối của Hội thảo là các báo cáo khoa học phiên chuyên đề của Th.s Doãn Thị Kim Huế và Th.s Đỗ Đức Tùng – GV trường THCS Dịch Vọng.

Với chuyên đề “Một số kĩ thuật giải phương trình qua các đề thi HSG và tuyển sinh vào các trường THPT chuyên”, cô giáo Doãn Thị Kim Huế đã mang đến 2 kĩ thuật: kĩ thuật nhẩm nghiệm và kĩ thuật thêm bớt để thành lũy thừa phần nào giải đáp cho câu hỏi “Tại sao” trong một vài phương trình dạng đa thức bậc cao và phương trình chứa ẩn ở mẫu. Chuyên đề thật sự rất hay và bổ ích cho các con học sinh THCS.

Thầy giáo Đỗ Đức Tùng – GV trường THCS Dịch Vọng
Với sự tiếp đón nhiệt tình của các thầy cô giáo trường THCS Dịch Vọng, hội thảo đã diễn ra tốt đẹp và để lại trong lòng mỗi khách mời những ấn tượng khó phai về hình ảnh trường THCS Dịch Vọng, thân thiện, nhiệt tình, chu đáo. Kết thúc chương trình, mọi người trong hội thảo không quên chụp ảnh kỉ niệm, lưu giữ những hình ảnh đẹp ở ngôi trường Dịch Vọng thân yêu.

Tác giả bài viết: TG