19:30 ICT Chủ nhật, 21/04/2019

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn quan tâm gì nhất ở trường học ??

Có cơ sở vật chất vừa được xây mới và sửa chữa

Có môi trường học tập an toàn và sinh hoạt bổ ích.

Có tập thể cán bộ, công nhân viên tâm huyết với nghề.

Phát triển toàn diện mỗi cá nhân.

Tất cả các ý kiến trên

MỪNG QUỐC TẾ PHỤ NỮ

Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC- SỰ KIỆN

ẢNH NHÀ TRƯỜNG

HƯỚNG DẪN HỌC SINH THAM GIA NGHIÊN CỨU KHOA HỌC KỸ THUẬT DÀNH CHO HỌC SINH THCS NĂM HỌC 2017- 2018

Thứ tư - 10/01/2018 15:53
Căn cứ kế hoạch số 2705/KH- SGD&ĐT ngày 17/8/2017 của Sở GD –ĐT hà Nội và thực hiện kế hoạch số 25/KH-PGD ngày 19/9/2017 của Phòng GD- ĐT Quận Cầu Giấy, trường THCS Dịch Vọng đã tích cực triên khai tới các tổ CM, động viên các em học sinh mạnh dạn đăng ký tham gia. Kết quả, đã có 04 đề tài được gửi vòng sơ khảo cấp quận về các lĩnh vực: Y sinh và khoa học sức khỏe; KH thực vật; Hệ thống nhúng và Hóa sinh với 06 các em học sinh lớp 9 tham gia.
Ảnh hai học sinh đạt giải

Ảnh hai học sinh đạt giải

- Sau vòng sơ khảo Quận, 02 đề tài được chọn đi tiếp vòng  cấp thành phố và 01 đề tài đã được vào Chung kết và được giải Ba cấp thành phố. Cụ thể:
Đề tài đó do 02 học sinh lớp 9E (Nguyễn Hoàng Anh và Ngô Thùy Dương) chọn  và được cô giáo Ngô Thị Phương Thanh- Tổ trưởng tổ Sinh- Hóa- Địa phụ trách và người thực tiếp hướng dẫn khoa học là TS. La Việt Hồng  - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2.. 
Các em đã trực tiếp về phường Xuân Hòa, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc để thu hoạch cây cẩm tím để sử dụng làm nguyên liệu cho các thí nghiệm. Nghiên cứu được tiến hành chính tại phòng thí nghiệm Sinh lí học thực vật (khoa Sinh – KTNN, và phòng thí nghiệm Hóa lý (khoa Hóa học), Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2) từ tháng 9 – 10 năm 2017.
   Khi đưa mẫu về phòng thí nghiệm, hai em đã trực tiếp chọn mẫu (thân, cuống, phiến lá), xử lí mẫu, làm tiêu bản tạm thời để nghiên cứu cấu tạo giải phẫu của cây cẩm tím. Tiếp đến là bước chiết tách chất màu từ cây cẩm tím theo “phương pháp nghiên cứu hóa học cây thuốc” Sau khi thu được nước chiết từ thân, lá cây cẩm tím, sẽ cất quay chân không . Kết quả là thu được cao sắc tố có đặc tính giống như nước chiết từ thân, lá cây cẩm tím. Nếu bảo quản ở nhiệt độ phòng thì có thể giữ được cao sắc tố này trong 5 ngày. Sử dụng cao sắc tố trong chế biến thực phẩm vẫn giúp thực phẩm có màu sắc tự nhiên nhưng đảm bảo về an toàn thực phẩm. Hướng nghiên cứu tiếp theo của các em là hoàn thiện quy trình kĩ thuật bảo quản, đóng gói sản phẩm và xây dựng quy trình nhân giống, kĩ thuật trồng, chăm sóc và thu hoạch thân lá cây cẩm tím.
   Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số hình ảnh nghiên cứu và lễ trao giải thưởng: 

Tác giả bài viết: tg

Nguồn tin: TG

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

CƠ CẤU TỔ CHỨC - THÀNH TÍCH

Trường THCS Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy Ươm mầm trí tuệ

          Nếu tính thời gian thì Trường THCS Dịch Vọng ngót nửa thế kỷ xây dựng và phát triển. Nhưng dấu ấn không thể nào quên là ngôi trường đã đồng hành với Quận Cầu Giấy tròn 20 năm tuổi . Thời gian chưa phải là dài nếu nói về lịch sử một ngôi trường,...

LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 43


Hôm nayHôm nay : 6961

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 177449

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5991898

THÀNH VIÊN

TRƯỜNG THCS DỊCH VỌNG

ƯƠM MẦM TRÍ TUỆ - VƯƠN TỚI TƯƠNG LAI