06:00 ICT Thứ sáu, 16/11/2018

Trường THCS Dịch Vọng có:

Địa chỉ: Đường Nguyễn Khánh Toàn, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

34 lớp và >1700 học sinh toàn trường.

Hai dãy nhà A, B và nhà Hiệu bộ.

Sân bóng, sân chơi, bể bơi, rộng,đẹp.

Tất cả phương án trên.

HỌP CHA MẸ HỌC SINH KHỐI 6,7: ĐỒNG HÀNH CÙNG CON KHÔN LỚN

Thứ năm - 20/09/2018 21:46
Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019, sáng ngày 9/9/2018, tại trường THCS Dịch Vọng đã diễn ra buổi họp cha mẹ học sinh khối 6,7.
Ảnh

Với phương châm giáo dục “Lấy học sinh làm trung tâm”, giúp học sinh phát triển toàn diện Trí – Thể - Mĩ, trường THCS Dịch Vọng hiểu rằng các thầy cô giáo không thể đơn độc trên con đường giáo dục, mà rất cần có sự đồng hành của cha mẹ học sinh. Vì thế, buổi họp phụ huynh đầu năm đã được nhà trường đổi mới, trở thành cơ hội để các thầy cô giáo và hơn 1000 phụ huynh học sinh được lắng nghe những phương pháp giáo dục bổ ích, chia sẻ và tháo gỡ những khó khăn trong việc đồng hành cùng con .
  Mở đầu buổi gặp gỡ là những phát biểu đầy tâm huyết của Nhà giáo Lê Thị Thúy Nga - Hiệu trưởng nhà trường, thể hiện rõ sự tâm huyết, nỗ lực từ phía nhà trường và các thầy cô giáo trong việc không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, cũng như mong muốn có được sự hợp tác của phụ huynh trong các hoạt động.
  Đồng thời, thấu hiểu những khó khăn trong việc giáo dục con cái của các bậc làm cha làm mẹ, nhà trường đã đặc biệt mời đến PGS.TS. Trần Thị Lệ Thu – Trưởng Bộ môn Tâm lý ứng dụng, trường Đại học Sư Phạm Hà Nội chia sẻ với các bậc phụ huynh về cách đồng hành cùng con vượt qua những khó khăn của tuổi dậy thì.
  Trong khoảng hơn một giờ đồng hồ, cô Trần Thị Lệ Thu đã đưa ra nhiều giải giáp cho các vấn đề thường gặp trong giao tiếp với con như: con khép kín, không tâm sự với bố mẹ, con không nghe lời, thậm chí con phản ứng với những lời nói của bố mẹ,… Từ đó, cô cũng đưa đến phụ huynh những nguyên tắc cơ bản trong cách ứng xử với trẻ. Đó là cha mẹ cần tìm hiểu và tôn trọng khí chất, tâm lý của trẻ, không áp đặt mà dựa trên nền tảng ấy để giáo dục cho phù hợp. Ngoài ra, cha mẹ cần là người làm gương cho trẻ, chú trọng giáo dục bằng hành vi chứ không chỉ bằng lời nói. Đặc biệt, cha mẹ cần lắng nghe để thấu hiểu suy nghĩ, hành động của trẻ trước khi phán xét. “TÔN TRỌNG”, “THẤU HIỂU”, “YÊU THƯƠNG” có lẽ chính là những chìa khóa giúp cha mẹ mở được cánh cửa thế giới riêng đầy phức tạp và bí mật của tuổi mới lớn.
  Buổi gặp gỡ, chia sẻ để lại nhiều phản hồi tích cực từ phía các bậc phụ huynh. Hi vọng trong năm học, trường THCS Dịch Vọng sẽ tiếp tục được đồng hành thường xuyên hơn nữa cùng các bậc phụ huynh trong nhiều hoạt động bổ ích.

Tác giả bài viết: tg