13:48 ICT Thứ sáu, 19/04/2019

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn quan tâm gì nhất ở trường học ??

Có cơ sở vật chất vừa được xây mới và sửa chữa

Có môi trường học tập an toàn và sinh hoạt bổ ích.

Có tập thể cán bộ, công nhân viên tâm huyết với nghề.

Phát triển toàn diện mỗi cá nhân.

Tất cả các ý kiến trên

MỪNG QUỐC TẾ PHỤ NỮ

Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC- SỰ KIỆN

ẢNH NHÀ TRƯỜNG

DẠY HỌC THEO DỰ ÁN

Thứ hai - 24/10/2016 10:07
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tổ Sinh - Hóa - Địa thực hiện!
Bên cạnh phương pháp dạy học truyền thống. Dạy học theo dự án ( DHDA) là phương pháp dạy nhằm bắt nhịp với xu thế hiện đại trong giáo dục để nâng cao năng lực học tập của học sinh (HS). Hiểu được nguyên lý DHDA, giáo viên sẽ có thêm cơ hội phát huy tính tích cực của HS, từ đó làm cho hoạt động dạy học vừa phong phú vừa gắn bó với thực tiễn. Ngày 19/10  Tổ Sinh _ Hóa_ Địa đã tổ chức chuyên để môn Sinh với nội dung: “ Sơ cứu cầm máu tích hợp phòng tránh tai nạn thương tích học đường” . Hưởng ứng phong trào học sinh với an toàn giao thông do Trung tâm văn hóa phường Dịch Vọng tổ chức, học sinh được yêu cầu viết một bài tham luận để đánh giá thực trạng tai nạn thương tích học đường và đề xuất các biện pháp nhằm phòng tránh tai nạn thương tích học đường.
Tiết chuyên đề có hai nội dung chính: phần 1 tìm hiểu về cách dạy học dự án. Phần hai đi vào nội dung cụ thể của tiết chuyên đề Bài 19: “ Thực hành sơ cứu cầm máu” theo phương pháp dạy học dự án: Giáo viên trình bày về lý do, nhiệm vụ, điều kiện, tổ chức, sản phẩm….
Học sinh được chia bốn nhóm với các nhiệm vụ và sản phầm khác nhau. Nhóm 1 sẽ đánh giá thực trạng, chỉ ra nguyên nhân và hậu quả của TNTTHDD.
Nhóm 2 Trình bày kỹ năng sơ cứu và băng bó khi gặp người bị thương chảy máu mao mạch, tĩnh mạch ( tập băng vết thương ở lòng bàn tay)
Nhóm 3 Trình bày kĩ năng sơ cứu và băng bó khi gặp người bị thương chảy máu động mạch ( tập băng vết thương cổ tay)
Nhóm 4 Đề xuất các biện pháp để phòng tránh các TNTTHĐ.
Tiết hội giảng có sự tham gia của 100% thành viên tổ SHDD và BGH nhà trường là cô Đinh Thị Thu Hà và giáo viên các tổ bộ môn khác.

yesyesyes

Tác giả bài viết: SHĐ

Nguồn tin: SHĐ

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: sinh hóa

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

CƠ CẤU TỔ CHỨC - THÀNH TÍCH

Giới thiệu trường THCS DỊCH VỌNG

Trường THCS DỊCH VỌNG được Bộ trưởng Bộ giáo dục tặng tập thể trường 1 bằng khen – 2 bằng khen cá nhân. Nhiều năm đạt danh hiệu trường tiên tiến. Liên tục là trường tiên tiến xuất sắc về TDTT cấp quận – 3 năm học liền là tiên tiến xuất sắc cấp thành phố( 2004 -2007)… * Khuôn viên trường THCS Dịch...

LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 35


Hôm nayHôm nay : 5692

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 154793

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5969242

THÀNH VIÊN

TRƯỜNG THCS DỊCH VỌNG

ƯƠM MẦM TRÍ TUỆ - VƯƠN TỚI TƯƠNG LAI