14:59 ICT Thứ bảy, 18/08/2018

Trường THCS Dịch Vọng có:

Địa chỉ: Đường Nguyễn Khánh Toàn, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

34 lớp và >1700 học sinh toàn trường.

Hai dãy nhà A, B và nhà Hiệu bộ.

Sân bóng, sân chơi, bể bơi, rộng,đẹp.

Tất cả phương án trên.

DẠY HỌC THEO DỰ ÁN

Thứ hai - 24/10/2016 10:07

Tổ Sinh - Hóa - Địa thực hiện!
Bên cạnh phương pháp dạy học truyền thống. Dạy học theo dự án ( DHDA) là phương pháp dạy nhằm bắt nhịp với xu thế hiện đại trong giáo dục để nâng cao năng lực học tập của học sinh (HS). Hiểu được nguyên lý DHDA, giáo viên sẽ có thêm cơ hội phát huy tính tích cực của HS, từ đó làm cho hoạt động dạy học vừa phong phú vừa gắn bó với thực tiễn. Ngày 19/10  Tổ Sinh _ Hóa_ Địa đã tổ chức chuyên để môn Sinh với nội dung: “ Sơ cứu cầm máu tích hợp phòng tránh tai nạn thương tích học đường” . Hưởng ứng phong trào học sinh với an toàn giao thông do Trung tâm văn hóa phường Dịch Vọng tổ chức, học sinh được yêu cầu viết một bài tham luận để đánh giá thực trạng tai nạn thương tích học đường và đề xuất các biện pháp nhằm phòng tránh tai nạn thương tích học đường.
Tiết chuyên đề có hai nội dung chính: phần 1 tìm hiểu về cách dạy học dự án. Phần hai đi vào nội dung cụ thể của tiết chuyên đề Bài 19: “ Thực hành sơ cứu cầm máu” theo phương pháp dạy học dự án: Giáo viên trình bày về lý do, nhiệm vụ, điều kiện, tổ chức, sản phẩm….
Học sinh được chia bốn nhóm với các nhiệm vụ và sản phầm khác nhau. Nhóm 1 sẽ đánh giá thực trạng, chỉ ra nguyên nhân và hậu quả của TNTTHDD.
Nhóm 2 Trình bày kỹ năng sơ cứu và băng bó khi gặp người bị thương chảy máu mao mạch, tĩnh mạch ( tập băng vết thương ở lòng bàn tay)
Nhóm 3 Trình bày kĩ năng sơ cứu và băng bó khi gặp người bị thương chảy máu động mạch ( tập băng vết thương cổ tay)
Nhóm 4 Đề xuất các biện pháp để phòng tránh các TNTTHĐ.
Tiết hội giảng có sự tham gia của 100% thành viên tổ SHDD và BGH nhà trường là cô Đinh Thị Thu Hà và giáo viên các tổ bộ môn khác.

yesyesyes

Tác giả bài viết: SHĐ