14:01 ICT Chủ nhật, 19/05/2019

CHƯƠNG TRÌNH LIÊN HOAN “ CHIẾN SĨ NHỎ ĐIỆN BIÊN” NGÀY HỘI “ TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN”

Thứ ba - 26/03/2019 15:55
Ảnh

Năm học 2018 – 2019 là năm học có ý nghĩa đặc biệt đối với thiếu nhi Thủ đô và thiếu nhi cả nước ra sức học tập, rèn luyện lập thành tích và hướng tới kỉ niệm 65 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, 50 năm thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, 65 năm Ngày giải phóng Thủ đô. Chiến thắng Điện Biên Phủ của nhân dân Việt Nam đã được nhân loại tiến bộ trên toàn thế giới hân hoan chào đón. Nhà thơ yêu nước của đảo Haxti nằm giữa biển Đại Tây Dương đã nói “Tinh thần Điện Biên Phủ ngày nay là ngọn đèn pha chiếu sáng cho hàng triệu người áp bức trên toàn thế giới…” “Chín năm làm một Điện Biên Nên vành hoa đỏ, nên thiên sử vàng”

Được sự nhất trí và chỉ đạo của BGH, sáng ngày 25/3/2019, trường THCS Dịch Vọng long trọng tổ chức chương trình  Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” và Ngày hội Tiến bước lên Đoàn”. Đến dự chương trình có đ.c Hoàng Văn Sướng - Phó bí thư Quận đoàn- Phó Chủ tịch Hội đồng đội quận Cầu Giấy; Bà Nguyễn Bích Hạnh - trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh các khối lớp cũng đến động viên thầy và trò nhà trường.

Mở đầu chương trình là màn biểu diễn trống kèn xanhpan và múa cờ semaphore do cô giáo Nguyễn Thị Đương và em Nguyễn Ngọc Lan Hương lớp 8A6 biên đạo. Màn hoạt cảnh “Điện Biên - Thiên sử vàng” với sự đóng góp nhiệt tình của các em HS lớp 6A7, 7A5, 7A10 giúp các em học sinh hiểu biết sâu sắc hơn ý nghĩa to lớn của chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

Noi gương thế hệ cha anh đi trước thiết thực kỷ niệm 65 năm chiến thng điện biên phủ, Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Liên Đội THCS Dịch Vọng đã phát động cuộc thi viếtbài Tìm hiểu về Chiến thắng Điện Biên Phủ, phát động phong trào  học tập, rèn luyện, phấn đấu trong các em học sinh. Trong chương trình, Ban thi đua đã trao giải cho 8 HS có các bài viết tốt và  khen thưởng 47 HS đạt điểm cao trong đợt kiểm tra khảo sát giữa kỳ

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019); thực hiện công tác giáo dục truyền thống yêu nước, lí tưởng cách mạng, lí tưởng XHCN cho thanh niên, học sinh đồng thời tạo cơ hội cho các em thanh niên, Đội viên ưu tú đã trưởng thành trong quá trình học tập và rèn luyện, tu dưỡng bản thân có nhiều đóng góp cho phong trào thanh thiếu niên, được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đoàn. Được sự nhất trí của Đoàn phường Dịch Vọng, Chi bộ Đảng nhà trường, Ban chấp hành Chi Đoàn long trọng tổ chức lễ kết nạp đoàn viên mới cho các em HS.

Tiếp theo lễ kết nạp Đoàn viên là màn thi trình diễn thời trang với chủ đề Tuổi trẻ năng động, sáng tạohết sức ấn tượng của các lớp khối 8,9. Bài hát Ngàn ước mơ Việt Nam do các thầy cô giáo trong chi đoàn biểu diễn đã khép lại chương trình Liên hoan chiến sỹ nhỏ Điện Biên – Ngày hội “Tiến bước lên Đoàn” của trường THCS Dịch Vọng.

Sau đây là một số hình ảnh của chương trình:

Tác giả bài viết: tg