21:35 EST Chủ nhật, 16/12/2018

Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC- SỰ KIỆN » HOẠT ĐỘNG

TỔ NGOẠI NGỮ TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG VÀ THAM GIA HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2015- 2016

Thứ bảy - 28/11/2015 09:56
Hình ảnh

Hội thi Giáo viên giỏi cấp trường là hoạt động thường niên trong nhà trường ở các năm học được tổ chwucs vào dịp tháng truyền thông kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 nhằm tạo điều kiện cho GV có cơ hội giao lưu học tập, phát huy sáng tạo trong dạy học, nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường.
          Hòa chung với không khí thi đua dạy và học trong toàn trường, tổ Ngoại Ngữ trường THCS Dịch Vọng cũng đã hoàn thành xuất sắc hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường theo dung kế hoạch. Sau một tháng miệt mài với công việc dạy và học cùng với sự chuẩn bị hết sức chu đáo của các cô giáo tổ Ngoại Ngữ. Hội thi đã kết thúc tốt đẹp với sự tham dự của 6/7 giáo viên trong tổ. Cả 6 tiết tham dự hội thi đều xếp loại Giỏi. Tất cả các tiết tham gia thi năm nay đều tập trung vào chương trình lớp 6 mới (sách giáo khoa mới theo đề án ngoại ngữ 2020).

Mặc dù là sách giáo khoa mới và cách tiếp cận cũng hoàn toàn mới là một trở ngại không hề nhỏ cho tất cả các cô giáo. Tuy nhiên, với niềm say mê với công việc, không ngừng tự học và trao đổi với đồng nghiệp sau mỗi tiết dạy. Tất cả các tiết dự thi đều thể hiện rõ nét phương pháp đổi mới trong cả cách dạy và học. Điều này mang đến sự hứng thú không nhỏ cho học trò đồng thời sự yêu mến của học trò với môn học cũng là một động lưc rất lớn cho các cô giáo trong quá trình tìm hiểu và tiếp cận với phương pháp mới. Trong các tiết dự thi nổi bật nhất là bài dạy của cô giáo Nguyễn Thị Lệ Thư đã đạt số điểm cao nhất là 19,5. Trong giờ học HS được tham gia rất nhiều hoạt động khác nhau phát huy được tính chủ động sáng tạo của học sinh. Trong phần project học sinh được chuẩn bị trước, lên ý tưởng sẵn để nói về khu vực lân cận nhà mình mà mình mơ ước. Học sinh vẽ tranh và chuẩn bị rất đẹp rất chu đáo. Thuyết trình trôi chảy nên đây là một tiết học rất thành công.

Cô Nguyễn Thị Lệ Thư cũng là giáo viên  sẽ tham gia thi giáo viên dạy giỏi cấp quận trong tháng 12 tới. Hy vọng với sự tâm huyết với nghề và trình độ chuyên môn vững vàng cô sẽ đạt kết quả cao trong hội thi cấp Quận và tiếp tục được tham gia thi giáo viên giỏi cấp thành phố.

Tác giả bài viết: Trịnh Hương NN

Nguồn tin: THCS Dịch Vọng.