• Tin tức - Thông báo
 • Hoạt động
 • HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ
 • A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

  VUI TẾT TRUNG THU 2022

  HỌC SINH TRƯỜNG THCS DỊCH VỌNG

  VUI TẾT TRUNG THU VỚI CHỦ ĐỀ “VẦNG TRĂNG KẾT NỐI”

         Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022 - 2023 của Hội đồng Đội quận Cầu Giấy;  kế hoạch năm học 2022-2023, ngày 8,9/9/2022, Trường THCS Dịch Vọng tổ chức vui tết Trung thu cho các em học sinh với chủ đề “Vầng trăng kết nối”, chào mừng 25 thành lập quận Cầu Giấy

  Nhằm giáo dục cho các em về Lễ hội truyền thống của Dân tộc và đặc biệt là sự quan tâm của cả xã hội đối với thiếu nhi, đồng thời giúp học sinh phát huy năng lực thẩm mỹ, tính sáng tạo trong học đường và trong cuộc sống, các GVCN đã có nhiều hình thức tổ chức rất phong phú và sáng tạo.

  Tiêu điểm chính là các mâm cỗ Trung thu vừa thể hiện được nét đặc sắc của văn hóa cổ truyền, vừa mang nét riêng độc đáo in đậm dấu ấn cá tính của mỗi lớp. Từ những hoa quả, bánh kẹo và các vật dụng, đồ chơi quen thuộc, qua bàn tay khéo léo, sáng tạo của các em HS đã biến thành các con vật, mô hình có giá trị thẩm mĩ cao, từ đó sắp xếp thành một mâm cỗ đẹp, hài hòa, phù hợp với tiêu chí: Đẹp – sáng tạo – ý nghĩa- tiết kiệm.

         Bên cạnh đó, các lớp còn tổ chức nhiều hoạt động vui chơi thú vị như: Thi bày cỗ và thuyết trình; trò chơi đuổi hình bắt chữ tìm hiểu về phong tục và văn hóa trong Tết Trung thu, làm các loại bánh và đồ chơi truyền thống. Đây còn là cơ hội để các em HS thể hiện năng khiếu nghệ thuật như vẽ trang trí bảng, hát, nhảy, đàn, tiểu phẩm,…. Những hoạt động này không chỉ hấp dẫn, sôi nổi mà còn là cơ hội để HS được trải nghiêm, khám phá và thể hiện năng lực bản thân.

          Nhân dịp này, BGH, công đoàn nhà trường đã tặng quà cho 22 em HS có hoàn cảnh khó khăn. Những món quà này không chỉ thể hiện sự quan tâm của nhà trường mà còn động viên, giúp các em thêm động lực để vui vẻ, yêu đời, vượt khó vươn lên trong học tập.      

         Đúng với chủ đề “Vầng trăng kết nối”, Tết trung thu 2022 của trường THCS Dịch Vọng thực sự là một hoạt động giúp gắn kết tập thể các lớp trong tình đoàn kết, yêu thương. Đặc biệt, qua những trải nghiệm thú vị, các em HS còn được kết nối với những phong tục tốt đẹp, từ đó thêm tự hào, trân trọng những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. Đến góp vui với Tết trung thu của các lớp còn có rất nhiều PH, càng thể hiện sự kết nối giữa gia đình và nhà trường trong việc chăm lo cho thế hệ trẻ.

          Sau đây là một số hình ảnh đẹp của Tết trung thu 2022 với chủ đề “VẦNG TRĂNG KẾT NỐI”


  Tác giả: Trường THCS Dịch Vọng
  Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết
  Dự báo thời tiết
  Thời tiết Hà Nội