• Tin tức - Thông báo
 • GIÁO VIÊN - HỌC SINH - PHỤ HUYNH
 • DÀNH CHO PHỤ HUYNH
 • A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

  "SÓNG VÀ MÁY TÍNH CHO EM" - MÓN QUÀ Ý NGHĨA NHÂN DỊP TẾT TRUNG THU 2021

     Năm học 2021-2022 đã bắt đầu trong tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp. các em học sinh không thể tới trường học để dự một chương trình Trung thu trọn vẹn như mọi năm. Tuy nhiên, nhà trường vẫn rất quan tâm tới các em học sinh, đã chỉ đạo các lớp tổ chức trung thu trực tuyến trong tiết sinh hoạt lớp. Và đặc biệt, ngày 20/9 nhà trường đã dành những phần quà ý nghĩa tặng 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt. Với mong muốn lan toả tình yêu thương, sẻ chia những tình cảm tốt đẹp nhất tới tất cả các em. 
  Tiếp nối hoạt động trong ngày tết Trung thu và hòa chung với tinh thần “Tạm dừng đến trường, không dừng học” của ngành giáo dục Thủ đô, thầy và trò trường THCS Dịch Vọng đã cùng nhau đối mặt và vượt qua bao khó khăn, vất vả về điều kiện học tập để đảm bảo những giờ học hiệu quả và chất lượng nhất. Tuy nhiên, một trong những vấn đề nảy sinh khi tổ chức dạy trực tuyến là thiếu thiết bị học và thiếu sóng internet, đặc biệt là với những em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn. 
     Bởi vậy, hôm nay ngày 21/9 Trường THCS Dịch Vọng và Trung tâm internet Việt Nam tổ chức chương trình “Sóng và máy tính cho em” có ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc: hỗ trợ cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn thiết bị học trực tuyến trong thời gian dịch bệnh là một chiếc điện thoại trị giá 3,2 triệu đồng
     Chương trình còn mở ra cơ hội cho các em được tiếp cận với  khoa học công nghệ hiện đại, đặt nền móng vững chắc giúp các em xây dựng tương lai. Mỗi chiếc điện thoại, mỗi khu vực có sóng, mỗi trẻ em được kết nối, được học tập trên không gian mạng chính là góp phần gieo từng hạt mầm để những hạt mầm ấy tiếp tục lớn lên và tiếp tục lan tỏa, tạo thành xã hội số, kinh tế số, tạo thành tình yêu thương trên mọi miền của đất nước ta. Với ý nghĩa đó,   Chương trình “Sóng và máy tính cho em” đã truyền đi năng lượng tích cực, ý nghĩa nhân văn đến với cộng đồng “Không ai bị bỏ lại phía sau”..


  Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết
  Dự báo thời tiết
  Thời tiết Hà Nội