• TIN TỨC- SỰ KIỆN
  • HOẠT ĐỘNG

Tưng bừng khai giảng năm học mới 2020 - 2021

Cùng với gần 23 triệu học sinh trên cả nước, vào lúc 7h30 sáng nay 5/9, 2202 học sinh trường THCS Dịch Vọng – Quận Cầu Giấy, Hà Nội đã tưng bừng dự lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021. Đây là lễ khai giảng trong tình hình đại dịch Covid 19 còn diễn biến phức tạp, đặt ra cho ngành giáo dục cả nước nói chung, thầy trò trường Dịch Vọng nói riêng nhiều thách thức, nhưng cũng thật nhiều cơ hội mới. Đây còn là lễ khai giảng hướng tới kỉ niệm 65 năm ngày thành lập trường THCS Dịch Vọng – ngôi trường với bề dày truyền thống Dạy tốt – Học tốt.

Tham dự, chung vui với thầy và trò Trường THCS Dịch Vọng nhân dịp khai giảng năm học mới 2020 - 2021 có đồng chí Nguyễn Ngọc Anh - Đảng ủy viên- Phó chủ tịch phường Dịch Vọng, ông Lê Anh Tuấn- Bí thư Đoàn phường Dịch Vọng  cùng đại diện nhiều ban ngành, đoàn thể, các quý phụ huynh.

Năm nay, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, theo đúng chỉ đạo của UBND thành phố, của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, trường THCS Dịch Vọng đã tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2020 - 2021 với nội dung, hình thức ngắn gọn, trang trọng, hiệu quả, tạo không khí vui tươi phấn khởi. Đồng thời, nhà trường cũng rất chú trọng việc thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19: 100% học sinh, giáo viên, đại biểu đeo khẩu trang trong suốt buổi lễ, đo thân thiệt và sát khuẩn tay trước khi vào trường. Lễ khai giảng được tổ chức với cả 2 hình thức: các em HS khối 6,8,9 dự trực tiếp trên sân trường, còn khối 7 ngồi tại lớp và tham dự qua hình thức trực tuyến trên trang fanpage của nhà trường và phần mềm Zoom.

Tuy không có các tiết mục văn nghệ được chuẩn bị công phu như các năm học trước, lễ khai giảng của trường THCS Dịch Vọng vẫn diễn ra thật xúc động, trang nghiêm với màn chào đón 547 học sinh lớp 6 mới – thế hệ học sinh thứ 65 của nhà trường. Tại Lễ khai giảng, thầy và trò nhà trường cũng được lắng nghe thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân dịp khai giảng năm học mới 2020 – 2021. Phát biểu tại buổi lễ, cô giáo Lê Thị Thúy Nga, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cảm ơn tới sự quan tâm, đồng hành của các tổ chức, ban ngành, đoàn thể và các bậc phụ huynh, sự tận tâm tận lực cống hiến của các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường. Cô cũng nhân dịp này, thay mặt các bậc phụ huynh và các thầy cô giáo nhắn gửi tới tất cả các em học sinh những lời căn dặn tâm huyết.

Đó là cần ý thức rõ và thực hiện tốt trách nhiệm của một người học sinh – một công dân nhỏ tuổi – chủ nhân tương lai của đất nước, đặc biệt trong hoàn cảnh dịch bệnh Covid có thể còn kéo dài và nguy hiểm. Bên cạnh đó là niềm tự hào, biết ơn và có những hành động xứng đáng khi là học sinh của trường THCS Dịch Vọng, ngôi trường với bề dầy 65 năm truyền thống được bồi đắp bởi tâm huyết và công sức dạy tốt – học tốt của biết bao thế hệ giáo viên, học sinh. Ngoài ra, cô cũng khích lệ, động viên các em học sinh dũng cảm ước mơ và phấn đấu hết mình để biến ước mơ ấy thành hiện thực, luôn sống đẹp, sống có ích, sống hạnh phúc với những gì mình mơ ước, lựa chọn.

Tại buổi lễ, phụ huynh HS lớp 7A2 cũng trao tặng 20 suất học bổng cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học tâp và đạt thành tích tốt trong năm học 2019-2020.

Tiếng trống trường rộn rã, náo nức cùng với ca khúc “Trường Dịch Vọng của em” đã khép lại Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021 – một lễ khai giảng thật đáng nhớ, đồng thời mở ra một năm học mới tràn đầy niềm tin và hi vọng của thầy và trò trường THCS Dịch Vọng.

Sau đây là một số hình ảnh đẹp tại Lễ khai giảng: