• THỂ THAO - VĂN NGHỆ

TƯNG BỪNG CHÀO ĐÓN HỌC SINH KHỐI 6 NĂM HỌC 2022-2023

Tưng bừng chào đón học sinh khối 6

năm học 2022-2023

Trong ánh nắng ban mai tươi sáng của mùa hạ, sáng ngày 25/8/2022 Trường THCS Dịch Vọng, quận Cầu Giấy tổ chức buổi chào đón học sinh lớp 6 năm học 2022-2023 vô cùng long trọng, vui tươi, phấn khởi. Đến dự chương trình, về phía nhà trường, có sự hiện diện của cô giáo Lê Thị Thúy Nga - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng; cô giáo Đinh Thị Thu Hà - Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn nhà trường; thầy giáo Nguyễn Văn Hiệp - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên trong nhà trường và 490 học sinh của khối 6 niên khóa 2022 - 2025. Ngoài ra còn có các bậc phụ huynh đã dành thời gian đến chung vui cùng thầy trò nhà trường.

Ngay từ sáng sớm, cánh cổng trường đã được mở ra đón chào Phụ huynh và học sinh lớp 6 thân yêu. Đội ngũ cán bộ nhân viên, các thầy cô giáo trong bộ đồng phục nhà trường, ai nấy đều rạng rỡ tươi cười tận tình chỉ dẫn cho học sinh vào vị trí tập trung.

Dưới sự điều hành của cô giáo tổng phụ trách Đội Nguyễn Thị Đương và các giáo viên chủ nhiệm, gần 500 học sinh khối 6 nhanh chóng ổn định chỗ ngồi. Trên sân trường, các bậc phụ huynh ngồi kín chứng kiến không khí rộn ràng mà rất đỗi thiêng liêng. Trên gương mặt họ rạng ngời niềm xúc động hạnh phúc, tự hào tin yêu về ngôi trường có bề dày truyền thống gần 70 năm; một ngôi trường khang trang hiện đại và phát triển.

Với tâm trạng vô cùng phấn khởi háo hức mê say, các con lớp 6 được xem Video về trường học hạnh phúc. Đó là những thước phim quý giá giúp các con hiểu hơn về mái trường - Gia đình Dịch Vọng. Nơi đó có có các thầy cô luôn tràn đầy tình yêu thương, tâm huyết và trách nhiệm. Từ mái nhà này, các con không chỉ được học về tri thức mà còn được sống ý nghĩa hạnh phúc suốt bốn năm tuổi thơ với bao kỉ niệm đong đầy tình Thầy, tình bạn. Ngoài ra, các con còn được xem lại những con số biết nói, những gương mặt tiêu biểu đạt được  kết quả thi xuất sắc vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022, từ đó thêm yêu tin thành quả ngọt ngào của nhà trường và  truyền cho các con nguồn động lực tinh thần to lớn.

Chương trình được dàn dựng công phu làm nên điểm nhấn ấn tượng cho buổi lễ là Văn nghệ chào mừng với các tiết mục đặc sắc: Nhảy dancesport -HS Lớp 9A4; Đơn ca: Nơi con tìm về  7A9; Glossy với phụ họa - Lớp 9A8). Lời ca tiếng hát ngọt ngào đầy cảm xúc và những bản nhạc trẻ trung sôi động như món quà đặc biệt mà thầy cô và các anh chị khối 7,8,9 muốn trao tặng cho các em khối 6 thân thương.

Đặc biệt trong buổi chào đón học sinh khối 6, các con học sinh rất xúc động  trước bài phát biểu ngắn gọn, cô đúc mà tha thiết, đầy tình yêu và trách nhiệm của cô giáo hiệu trưởng Lê Thị Thúy Nga. Trong bài phát biểu, cô giáo bộc lộ niềm vui sướng khi được đón nhận các con bước vào cấp học mới, khuyên các con không chỉ dừng lại ở việc học tập kiến thức mà quan trọng hơn là tu dưỡng đạo đức, làm người tử tế, rèn luyện thể thao, phát triển toàn diện cả: Đức, Trí, Thể, Mĩ. Hơn nữa, cô giáo còn tin yêu gửi gắm đến các bậc phụ huynh những lời ân tình chân thành sâu sắc: “Trong giờ phút trang trọng này, thay mặt các cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THCS Dịch Vọng, tôi cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các vị PH vì đã dành sự tín nhiệm và gửi gắm con em mình cho nhà trường. Sự tin tưởng và ủng hộ của PH chính là nguồn động lực lớn đối với thầy cô giáo và các em học sinh trong các hoạt động giáo dục. Tôi tin tưởng rằng, khi cùng hướng đến mục tiêu chung là sự tiến bộ và hạnh phúc của HS, chắc chắn, gia đình và nhà trường sẽ có sự thấu hiểu, đồng hành hiệu quả cùng nhau trong tương lai”.

Tiếp đó, một phần tạo nên không khí sôi động của buổi chào mừng là màn giao lưu và gắn kết học sinh lớp 6. Trong tiết mục này, các thầy cô đã tổ chức những trò chơi hoạt náo sôi nổi. Các con phấn khởi, hưởng ứng thích thú. Nhiều con đứng hẳn dậy giơ tay xung phong để giành được câu trả lời. Khí thể buổi gặp gỡ trở nên gần gũi, vui tươi hơn bao giờ hết. Sau chương trình, GVCN hướng dẫn học sinh về lớp, tiếp tục làm quen, ổn định tổ chức của câu lạc bộ hè lớp 6.

Chỉ trong một thời gian ngắn, chương trình chào đón học sinh khối 6 của trường THCS Dịch Vọng diễn ra thành công tốt đẹp.Với ánh mắt ngây thơ, trong sáng, chan chứa niềm vui, trang vở đầu tiên thơm hương giấy mới đã được mở ra. Thầy cô tin yêu các con sẽ viết lên một dòng chữ tràn đầy ý nghĩa trong trái tim mình: Chắc chắn, chúng con sẽ hạnh phúc dưới mái trường Dịch Vọng thân yêu!

Sau đây là một số hình ảnh của chương trỉnh:

Tác giả: Trường THCS Dịch Vọng