• Tin tức - Thông báo
 • THỂ THAO - VĂN NGHỆ
 • VĂN NGHỆ
 • A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

  TRƯỜNG THCS DỊCH VỌNG VUI ĐÓN TRUNG THU

    Hoà chung không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón Tết Trung thu, vào tiết sinh hoạt đầu tuần,28 /9/2020 Trường THCS Dịch Vọng tổ chức vui Trung thu cho học sinh với hình thức thi trình bày mâm cỗ giữa các lớp. Cuộc thi hướng tới chủ đề 65 năm ngày thành lập trường, giúp học sinh cảm nhận được ý nghĩa của ngày hội tuổi thơ và khơi dậy trong lòng các em tình yêu,niềm  tự hào về mái trường có bề dày lịch sử.

  Tết Trung thu là một ngày hội truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc có ý nghĩa  đặc biệt với thiếu nhi Việt Nam.Ngay từ sáng sớm, trên các lớp học, các khu nhà và  dọc hành lang tưng bừng không khí chuẩn bị đón chào Trung thu.Trong lớp, học sinh trang trí lên bảng cácdòng chữ như Vui đón trung thu, Gia đình Dịch Vọng, Dịch Vọng ấm nôi mẹ hiền… và nhiều hình vẽ đẹp mắt, sinh động. Các bác phụ huynh với nụ cười rạng rỡ, rộn ràng hỗ trợ các con treo đèn lồng, xếp bàn ghế, cắt tỉa hoa quả… Trong tiếng nhạc trung thu vui tươi, rộn rã, vang vọng khắp trường, học sinhvui vẻ, khẩn trương trưng bày mâm cỗ, cắm hoa với chủ đề hướng tới ngày kỉ niệm đặc biệt. Mỗi lớp một ý tưởng và cách trang trí độc đáo, các em học sinh trường THCS Dịch Vọng mong muốn thể hiện được sự tri ân với Ngôi trường có bề dày lịch sử 65 năm. Trong ánh mắt của các em chan chứa niềm tin yêu, hạnh phúc, ấm áp tình thầy, tình bạn.

  Đúng 7h30(khối sáng) và 13h (khối chiều),Ban giám khảo đã đến trực tiếp các lớp chấm mâm cỗ.Các tiêu chí chấm thi cụ thể: mâm cỗ trình bày vừa phải đẹp mắt, vừa cần có ý tưởng độc đáo,  thể hiện rõ nét chủ đề trong phần  thuyết trình.Thầy cô rất hài lòng với sự chuẩn bị chu đáo, trình bày hấp dẫn, sáng tạo, mang tính thẩm mĩ cao của các lớp.Ban giám khảo đã chọn ra 17 tập thể lớp được khen: Khối 9 (9A2, 9A9); Khối 8 (8A2, 8A4, 8A8, 8A10, 8A11); Khối 7 (7A1, 7A2, 7A4, 7A5, 7A8, 7A10,7A11); Khối 6 (6A1, 6A2, 6A11). Trong đó có 10 tập thể được thưởng, đạt điểm cao nhất theo từng khối: Khối 9 (9A2, 9A9); Khối 8 (8A2, 8A4); Khối 7 (7A2, 7A4, 7A11); Khối 6 (6A1, 6A2, 6A11).

  Sau phần chấm thi, học sinh hào hứng chụp ảnh kỉ niệm, vui vẻ phá cỗ, thưởng thức những quả ngon, bánh ngọt mang đậm hương vị mùa thu Hà Nội. Thời gian tổ chức trung thu  diễn ra tuy ngắn nhưng vô cùng vui tươi, thiết thực, tiết kiệm, tràn đầy ý nghĩa. Qua cuộc thi này, ban giám hiệu  và các thầy cô muốn trao gửi đến học sinh tình yêu thương, hi vọng các em luôn hạnh phúc,biếtphát huy truyền thống văn hóa quê hương, tinh thần hiếu học, sáng tạo, đoàn kết  khi được học dưới mái trường thân yêuTHCS Dịch Vọng.

  MỘT SỐ HÌNH ẢNH VUI TẾT TRUNG THU TẠI TRƯỜNG THCS DỊCH VỌNG:


  Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết
  Dự báo thời tiết