• TIN TỨC- SỰ KIỆN
  • HOẠT ĐỘNG

TRƯỜNG THCS DỊCH VỌNG TỔ CHỨC KHỬ KHUẨN PHÒNG CHỐNG DỊCH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO VIRUS CÔRONA

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, Sở Y tế, Sở Giáo dục & Đào tạo thành phố Hà Nội, trường THCS Dịch Vọng đã tổ chức thực hiện công tác tổng vệ sinh môi trường, khử khuẩn trường học trong ngày 2/2/2020 và ngày 7/2/2020

Trung tâm y tế Quận Cầu Giấy đã phân công các cán bộ y tế đến trường giám sát và hướng dẫn kỹ thuật về tổng vệ sinh, lau khử khuẩn và phun khử khuẩn đảm bảo đúng qui trình, kỹ thuật theo qui định.

Ban giám hiệu các nhà trường đã huy động toàn thể cán bộ, nhân viên, giáo viên tham gia thực hiện. Các khu vực trong khuôn viên nhà trường như: lớp học, cầu thang, hành lang, khu vực nhà ăn, nhà đa năng, công trình vệ sinh và các khu vực ngoại cảnh, sân chơi… được quét dọn, vệ sinh sạch sẽ, thu gom bỏ rác, phế liệu; các vị trí như: nền nhà, bàn, ghế, bảng viết, cửa sổ, cửa ra vào, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang,… được tổng vệ sinh, lau chùi sạch sẽ. Sau đó, toàn bộ khuôn viên trường được phun khử khuẩn bằng dung dịch Cloramin B. Trong quá trình khử khuẩn các thầy cô đặc biệt lưu ý những vật dụng tiếp xúc trực tiếp, thường xuyên với học sinh. Hoạt động cũng nhận được sự tham gia ủng hộ nhiệt tình của các phụ huynh, với mục đích chung tay cho các con học sinh một môi trường học an toàn trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Đồng thời với hoạt động tổng vệ sinh môi trường, khử khuẩn trường học, nhà trường tiếp tục triển khai các biện pháp tuyên truyền, tư vấn cho phụ huynh và học sinh các triệu chứng biểu hiện mắc dịch bệnh, các biện pháp phòng chống dịch, cách thức tự theo dõi sức khỏe và khai báo khi có biểu hiện nghi ngờ, nhất là những người trở về từ các tỉnh, thành đã công bố dịch, báo cáo hàng ngày các trường hợp học sinh có biểu hiện ốm sốt nhằm phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh để điều trị, cách ly kịp thời, không để dịch bệnh lây lan trong trường học.

Sau đợt chiến dịch này, trường THCS Dịch Vọng sẽ thực hiện theo sự chỉ đạo tiếp tục duy trì thường xuyên công tác tổng vệ sinh môi trường và khử khuẩn hàng tuần để phòng chống dịch bệnh và bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, giáo viên và học sinh.

Một số link hướng dẫn: http://vncdc.gov.vn/vi/phong-chong-dich-benh-viem-phoi-cap-ncov/8605/bo-y-te-va-who-khuyen-cao-bao-ve-ban-than-phong-benh-viem-phoi-cap-do-chung-moi-cua-virus-corona-ncov-2019  Xem tại đây

http://ulis.vnu.edu.vn/cam-nang-10-cau-hoi-dap-de-chu-dong-phong-chong-dich-benh-viem-duong-ho-hap-cap-do-virus-corona-moi-2019-ncov/:  Xem tại đây

Sau đây là 1 số hình ảnh của 2 đợt tổng vệ sinh: