• Tin tức - Thông báo
 • Hoạt động
 • HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ
 • A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

  TRI ÂN KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH – LIỆT SỸ (27/7/1947 - 27/7/2022)

  CHÙM HOẠT ĐỘNG TRI ÂN KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH – LIỆT SỸ (27/7/1947 - 27/7/2022)

  Chiến tranh đã lùi xa gần nửa thế kỉ nhưng nỗi đau, sự mất mát mà nó gây ra thì đã trở thành một vết thương lòng hằn sâu trong trái tim mỗi con ngưòi. Chúng ta vẫn chứng kiến hàng ngày những  đau đớn trên thân xác của những người thương binh, những  mẹ già lưng còng đầu bạc mỏi mòn mong ngóng tin con không bao giờ trở lại, những con người mãi mãi nằm lại nơi chiến trường … Bởi vậy, cứ mỗi dịp tháng 7 về, khắp mọi nơi trên dải đất hình chữ S thân yêu, người dân Việt Nam lại chờ đón một ngày rất đặc biệt: Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27 tháng 7, ngày toàn dân đền ơn đáp nghĩa đối với các thương binh, liệt sỹ - những người đã anh dũng chiến đấu và hy sinh quên mình vì nền độc lập, tự do, vì hòa bình của dân tộc.

  Cùng với nhân dân trên khắp cả nước, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh trường Dịch Vọng nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm Ngày thương binh, liệt sĩ bằng những hành động cụ thể, tình cảm chân thành và trách nhiệm sâu sắc đối với những người có công với cách mạng.

  Với tinh thần, trách nhiệm, bổn phận và nghĩa tình sâu nặng của những người đang sống, phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, ngày 26/7/2022, Liên đoàn lao động Quận Cầu Giấy, Công đoàn nhà trường đã có quà thăm hỏi các gia đình chính sách, thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng, là thân nhân của các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Đó là nguồn khích lệ, động viên các đồng chí luôn cố gắng hết mình cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường.

  Sáng ngày 27/7/2022 trường THCS Dịch Vọng long trọng tổ chức lễ mít -tinh kỉ niệm ngày 27-7. Đây cũng là lúc thầy và trò nhà trường cùng nhắc lại, khắc ghi sâu hơn những hi sinh, những vinh quang đã đạt được của các thế hệ đi trước. Đó là tình người, là lòng biết ơn vô hạn tới các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống, đã hi sinh máu và nước mắt, thấu hiểu nỗi đau của những gia đình khi người thân ruột thịt lần lượt ra đi vì độc lập tự do của đất nước. Có được cuộc sống tươi đẹp như ngày hôm nay, thế hệ con cháu luôn biết ơn những hi sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ và cần cố gắng nỗ lực rất nhiều để xây dựng bảo vệ Tổ quốc ngày càng giàu đẹp hơn giàu đẹp hơn.

  Cùng ngày, tại Đài tưởng niệm liệt sĩ phường Dịch Vọng, thầy và trò trường THCS Dịch Vọng đã dâng vòng hoa tươi, thắp nén hương thơm bày tỏ lòng thành kính biết ơn tới các anh hùng liệt sĩ những người đã hi sinh vì độc lập tự do của tổ quốc. Buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang nghiêm và xúc động.

  Tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trường THCS Dịch Vọng luôn trân trọng và biết ơn những công lao của các thế hệ đi trước, nguyện sẽ luôn đoàn kết, ra sức phấn đấu, nỗ lực giáo dục thế hệ trẻ trở thành những công dân có ích cho xã hội, tiếp bước cha ông xây dựng đất nước ngày một giàu đẹp hơn.

  Sau đây là chùm ảnh hoạt động của trường:

   

   


  Tác giả: Trường THCS Dịch Vọng
  Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết
  Dự báo thời tiết
  Thời tiết Hà Nội