• Tin tức - Thông báo
 • TIN TỨC- SỰ KIỆN
 • HOẠT ĐỘNG
 • A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

  TRAO QUÀ CHO HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN TRONG CHƯƠNG TRÌNH “MÁY TÍNH CHO EM”

     Thực hiện công văn số 1250/CVLT- SGDĐT-CĐN  ngày 23/4/2020 của Sở GDĐT Hà Nội, trường THCS Dịch Vọng đã phát động phong trào “Máy tính cho em” và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo, nhân viên nhà trường, các em học sinh. Ngày 7/5/2020, Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức trao quà cho 5 em học sinh khó khăn của trường - mỗi em 1 chiếc máy tính xách tay mới.

     Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, bên cạnh những tổn thất không thể đo đếm được về người và của thì trong khó khăn lại ngời sáng lên biết bao những điều đẹp đẽ, đáng trân quý. Tinh thần hiếu học có lẽ là một trong những điều đáng quý nhất. Trong nững ngày qua, hơn 2000 hs của Dịch Vọng cùng học sinh cả nước “Tạm dừng đến trường, không dừng học” với những bài học trên truyền hình, những tiết học trực tuyến, những giờ tự học,… để tiếp tục rèn luyện cả về trí tuệ và đạo đức. Tuy nhiên, vì hoàn cảnh khó khăn, vẫn còn nhiều học sinh chưa có đủ phương tiện cần thiết để tham gia học tập. Qua khảo sát sơ bộ, trường THCS Dịch Vọng có 5 học sinh không có phương tiện để học trực tuyến. Với tinh thần vượt khó vươn lên, các em đã cố gắng khắc phục hoàn cảnh bằng cách đi học nhờ ở nhà họ hàng, hàng xóm, đi mượn máy… nhưng thật khó để có thể đảm bảo chất lượng học tập tốt.

     Với phương châm “Trong bất cứ hoàn cảnh nào, không để học sinh bị bỏ lại phía sau”, trường THCS Dịch Vọng đã phát động phong trào “Máy tính cho em” nhằm giúp các em học sinh hoàn cảnh khó khăn có đủ phương tiện học tập trực tuyến. Phong trào đã nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình của các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo, nhân viên nhà trường, các em học sinh nhà trường.

  Chiều ngày 7/5, Ban giám hiệu nhà trường đã thay mặt cho các tấm lòng hảo tâm tổ chức trao quà cho 5 em HS khó khăn của trường - mỗi em 1 chiếc máy tính xách tay mới. Đây là mòn quà không chỉ mang giá trị vật chất, mà còn thể hiện tinh thần tương thân, tương ái đẹp đẽ, đáng quý. Với món quà này, các em đều rất phấn khởi và hứa sẽ sử dụng đúng mục đích, hiệu quả, phấn đấu vươn lên trong học tập để không phụ lòng của thầy cô, các bậc phụ huynh và các bạn HS đã giúp đỡ mình.

     Sau đây là một số hình ảnh đẹp của buổi lễ trao tặng.


  Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết
  Dự báo thời tiết