• Tin tức - Thông báo
 • TIN TỨC - SỰ KIỆN
 • CHUYÊN ĐỂ GIÁO DỤC
 • A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

  THCS DỊCH VỌNG XÂY DỰNG CÁC BÀI DẠY MẪU CHO DẠY – HỌC TRỰC TUYẾN

      Bước vào năm học mới 2021 - 2022, trường THCS Dịch Vọng đang nỗ lực thực hiện nhiệm vụ kép: vừa tích cực phòng chống dịch COVID-19, vừa triển khai hiệu quả các chương trình giáo dục, đặc biệt quan tâm việc triển khai Chương trình, sách giáo khoa mới đối với lớp 6.

  Tuy dịch Covid vẫn đang diễn biến rất phức tạp nhưng thầy và trò trường THCS Dịch Vọng vẫn không chùn bước. Ngay trong tuần đầu tiên của năm học mới, các tổ chuyên môn đã tích cực sinh hoạt, lên kế hoạch xây dựng các bài dạy mẫu. Có những hôm, thầy cô thảo luận, góp ý đến 23h00, nhưng các thầy cô vẫn rất miệt mài tâm huyết, luôn trăn trở để có được những tiết dạy hiệu quả nhất. Từ đó, trường THCS Dịch Vọng đã đưa ra được những phương pháp dạy học tích cực giữa mùa dịch, đáp ứng mục tiêu “Dừng đến trường, không dừng việc học”. Các tổ nhóm đã chốt được cách dạy cơ bản trong thời gian học trực tuyến: nội dung bài giảng cần cô đọng, vừa đủ và trọng tâm với từng đối tượng học sinh; các nhiệm vụ học tập cần được chia nhỏ. Giáo viên chuẩn bị thật kỹ các học liệu, sẵn sàng cho các hoạt động trong tiết dạy. Đặc biệt để đỡ nhàm chán, tăng tính tương tác và hiệu quả trong việc tiếp thu kiến thức của học sinh, giáo viên chú ý thiết kế sao cho đa dạng các hoạt động học tập, kết hợp hài hoà các hình thức học tập (kênh hình, kênh chữ, kênh tiếng, các trò chơi, thử thách, dự án nhỏ…); lên kế hoạch cụ thể cho các nhiệm vụ học tập (nhiệm vụ nào thảo luận, nhiệm vụ nào tự nghiên cứu, nhiệm vụ nào làm việc nhóm, …); tìm hiểu và nghiên cứu kỹ các công cụ đánh giá xem sẽ áp dụng công cụ nào ở giai đoạn nào, tình huống nào...

  Để theo dõi sự chủ động trong học tập và sự tiến bộ của học sinh, giáo viên đưa ra các bài tập, câu đố, thăm dò ý kiến và tóm tắt các kiến thức cơ bản đã truyền đạt trong lớp học để theo dõi sự tiến bộ của học sinh; xây dựng trải nghiệm học tập cá nhân, chia lớp thành nhiều nhóm nhỏ để khuyến khích học sinh trao đổi và thảo luận; khen thưởng những hành vi tích cực của học sinh; tạo huy hiệu (chứng nhận) trực tuyến và trao cho học sinh như một phần thưởng để các em có thể lưu lại vào hồ sơ. Việc ngắm nhìn và trưng bày huy hiệu có thể giúp các em có thêm động lực học tập. Ngoài ra, các con học sinh còn được hướng dẫn ôn tập trên các kho học liệu điện tử của của Sở GDĐT tại địa chỉ: http://study.hanoi.edu.vn/.

  Mong rằng dịch bệnh sớm qua đi để thầy và trò trường THCS Dịch Vọng sẽ được đến trường học tập.

  Sau đây là 1 số hình ảnh của các tiết dạy mẫu khối 6 của các tổ chuyên môn:

  yesheartyes


  Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết
  Dự báo thời tiết
  Thời tiết Hà Nội