• Tin tức - Thông báo
 • TIN TỨC - SỰ KIỆN
 • CHUYÊN ĐỂ GIÁO DỤC
 • A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

  Sinh hoạt chuyên đề “Tuyên truyền phòng chống tác hại của thuốc lá và các chất gây nghiện” cho các em học sinh khối 8,9

     Như chúng ta đã biết, các chất gây nghiện như heroin, cần sa (bồ đà), thuốc lắc,…ở nước ta hiện nay đang diễn biến phức tạp.. Do thiếu hiểu biết về tác hại của ma túy, chất gây nghiện nên nhiều học sinh phổ thông bị những đối tượng xấu kích động, lôi kéo sử dụng các chất gây nghiện. Nó làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, học tập, lao động, tinh thần, kinh tế và nhân cách của mỗi người  nói chung và học sinh nói riêng.

     Song song với các chất gây nghiện, hút thuốc lá cũng có nhiều tác hại khôn lường. Cứ hút mỗi điếu thuốc là tự mình làm mất đi 5,5 giây cuộc sống. Tuổi thọ trung bình của người hút thuốc lá ngắn hơn so với người không hút thuốc từ 5-8 năm. Hút thuốc lá sẽ gây ra nhiều bệnh và làm tăng tỷ lệ tử vong từ 30-80%.

      Chính vì vậy, việc tự tìm hiểu kết hợp với được trang bị thêm các kiến thức hiểu biết về tác hại của thuốc lá và các chất gây nghiện cho học sinh trong nhà trường là vô cùng cần thiết. Hôm nay, nhà trường phối hợp với Trung tâm y tế Quận Cầu Giấy tổ chức tiết Sinh hoạt chuyên đề “Tuyên truyền phòng chống tác hại của thuốc lá và các chất gây nghiện” cho các em học sinh khối 8,9.

      * Tham gia phối hợp thực hiện Chuyên đề ngày hôm nay với Thầy trò trường THCS Dịch Vọng, đó là- Thạc sỹ- Bác sĩ Nguyễn Hải Yến- Phó giám đốc TT Y tế Quận Cầu Giấy; Các cô, bác cán bộ khoa Y tế công cộng- dinh dưỡng thuộc TT Y tế Quận Cầu Giấy.


  Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết
  Dự báo thời tiết
  Thời tiết Hà Nội