• Tin tức - Thông báo
 • TIN TỨC- SỰ KIỆN
 • HOẠT ĐỘNG
 • A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

  Quận Cầu Giấy: Tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng đến gần 1.200 học sinh

    Ngày 26/10, Phòng VH&TT quận Cầu Giấy phối hợp với trường THCS Dịch Vọng tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề, tuyên truyền thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn TP Hà Nội, với gần 1.200 học sinh tham gia.

    Tại buổi sinh hoạt, thầy Nguyễn Như Hoan - Huấn luyện viên cấp 1 T.Ư về Công tác Đội, Tổ trưởng tổ Kỹ năng xã hội, Khoa Nghiệp vụ Đội, Trường Lê Duẩn đã giúp các em học sinh tìm hiểu các nội dung của bộ Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn TP Hà Nội bằng nhiều hình thức sinh động, tạo hứng thú cho từng khối lớp và từng cá nhân học sinh.

   

  Các em học sinh tiếp cận bộ Quy tắc ứng xử nơi công cộng thông qua hình thức trò chơi tập thể.

     Các em học sinh tiếp cận bộ Quy tắc ứng xử nơi công cộng thông qua hình thức trò chơi tập thể.

  Với mỗi câu hỏi được đưa ra đã giúp các em chủ động, tìm hiểu những điều nên làm và không nên làm tại nơi công cộng như vỉa hè, lòng đường, bảo tàng, thư viện, nhà văn hóa, khu vườn hoa, quảng trường, công viên, cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo, trung tâm thương mại, siêu thị, nhà hàng, quán ăn… Từ đó, xác định được trách nhiệm của bản thân trong việc xây dựng văn hóa người Hà Nội và tuyên truyền để những người xung quanh, các thành viên trong gia đình cùng thực hiện.

    Theo lãnh đạo Phòng VH&TT quận Cầu Giấy, việc tuyên truyền thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng cho học sinh là rất cần thiết, góp phần nâng cao nhận thức, xây dựng lối sống, nếp sống lành mạnh, trọng đạo lý, sống có kỷ luật, tuân thủ luật pháp, đồng thời giúp các em có kỹ năng sống, văn hóa ứng xử với cộng đồng phù hợp với những chuẩn mực đạo đức xã hội.

    Cũng theo lãnh đạo Phòng VH&TT quận Cầu Giấy, thực hiện sự chỉ đạo của UBND TP, trong nhiều năm qua, quận Cầu Giấy luôn quan tâm công tác tuyên truyền đưa bộ Quy tắc ứng xử đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn quận. Người dân trên địa bàn đã có sự chuyển biến tích cực, đặc biệt là ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, ứng xử văn minh, thái độ lịch sự, đúng mực khi tham gia các hoạt động tại cộng đồng và nơi công cộng. Nhiều mô hình văn hóa, mô hình tuyên truyền Quy tắc ứng xử được triển khai và nhân rộng, đem lại hiệu quả thiết thực. Nếp sống văn minh đô thị ngày càng được nâng cao, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

  Nguồn: Vân Nhi_ Báo Kinh Tế Đô Thị


  Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết
  Dự báo thời tiết