• Tin tức - Thông báo
 • Hoạt động
 • PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID
 • A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

  QUẬN CẦU GIẤY DIỄN TẬP CÔNG TÁC TỔ CHỨC COI THI TUYỂN SINH LỚP 10 THPT TẠI THCS DỊCH VỌNG

     

     Thực hiện công văn số 1753/ UBND – KGVX ngày 4.6.2021 của UBND Thành phố Hà Nội về việc tăng cường công tác chỉ đạo kỳ thi tuyển sinh vào 10 THPT thành phố Hà Nội năm học 2021- 2022; Tờ trình số 2024/ SGD ĐT – TTr ngày 6/6/2021 của Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội về việc tổ chức diễn tập công tác coi thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021- 2022; chiều 8/6, Ban chỉ đạo thi và tuyển sinh Quận Cầu Giấy tổ chức diễn tập công tác coi thi, tuyển sinh vào lớp 10 THPT trên địa bàn Quận Cầu Giấy năm học 2021 – 2022 tại điểm thi Trường THCS Dịch Vọng.

  Hoạt động này nhằm chủ động ứng phó với các diễn biến của dịch, xử lý các tình huống đột xuất, bất thường, bảo đảm sự an toàn cao nhất cho thí sinh tham dự kỳ thi. Tham gia buổi diễn tập có đầy đủ lãnh đạo và các thành viên BCĐ thi và tuyển sinh của quận; các phòng, ban, ngành, đoàn thể liên quan, lực lượng Công an, Đoàn thanh niên, Trung tâm y tế, điện lực… cùng các Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng và cán bộ, giáo viên được cử đi làm Trưởng điểm, Phó Điểm trưởng, Thư ký, Thanh tra của các trường THPT công lập; các Phó Điểm trưởng cơ sở vật chất, bảo vệ, y tế của các điểm thi trên địa bàn các quận, huyện, thị xã. Buổi diễn tập còn có sự tham gia các đ.c cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THCS Dịch Vọng.

            Điểm thi trường THCS Dịch Vọng đã được trang bị đầy đủ về vật tư, cơ số thuốc, trang thiết bị thiết yếu theo đúng quy định; chuẩn bị tối thiểu 1 phòng thi dự phòng, 1 phòng cách ly để sử dụng trong tình huống phát hiện thí sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc những bất thường khác, 1 phòng chờ khi học sinh kết thúc bài thi sớm hơn thời gian yêu cầu. Trường tiểu học Dịch Vọng B mở cổng và các phòng học để chuẩn bị đón phụ huynh. Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh quận Cầu Giấy đã chỉ đạo nhà trường diễn tập các tình huống: đón và hướng dẫn thí sinh vào điểm thi; hướng dẫn phụ huynh đưa đón về điểm chờ; hướng dẫn, đón thí sinh tại cổng trường, lên phòng thi; hướng dẫn thí sinh vào phòng thi; xử lý sự cố thí sinh sốt, ho bất thường trong phòng thi; hướng dẫn thí sinh thi xong từ phòng thi ra ngoài cổng điểm thi; hướng dẫn, nhắc nhở, giám sát thí sinh và phụ huynh sau khi kết thúc mỗi buổi thi. Các tình huống đột xuất, bất thường trong buổi diễn tập được nhà trường xử lý thành thục

  Học sinh được bố mẹ đưa đến bằng ô tô, xe máy và học sinh tự đến trường thi bằng xe đạp đều được hướng dẫn đứng cách cổng 50m, sau khi đưa con đến trường thì khẩn trương rời khỏi phía cổng trường sang điểm chờ tại trường TH Dịch Vọng B, hoặc về thẳng để đảm bảo thông thoáng trước cổng trường.

            Học sinh vào bằng hai cổng: cổng chính và cổng phụ số 01. Học sinh đứng vào vị trí có vạch kẻ xếp hàng chờ đo thân nhiệt đảm bảo khoảng cách an toàn cách nhau 2m (tình nguyện viên hướng dẫn). Học sinh được yêu cầu sát khuẩn tay trước khi vào phòng thi. Các tình huống giả định khi học sinh có biểu hiện ho sốt, khó thở: 02 cán bộ y tế trực chính tại điểm thi đưa ngay vào phòng cách ly, thông báo cho điểm trưởng xử lý theo đúng quy định. Nhân viên y tế điều tra yếu tố dịch tễ và thông báo cho Ban chỉ đạo thi điều xe y tế đưa ra khỏi khu vực điểm thi ở cổng phụ số 03  theo quy định.

  Đối với các thí sinh đến sớm trước khi đánh số báo danh trong phòng thi. Học sinh đứng bên ngoài chờ vào phòng thi, có vạch kẻ đánh dấu vị trí đứng của thí sinh, đảm bảo khoảng cách an toàn. Giám sát phòng thi đứng ở khu vực đầu cầu thang từng tầng để hướng dẫn, phân luồng các thí sinh vào phòng thi theo sơ đồ.

  Khi học sinh đã vào phòng thi, cán bộ coi thi số 2 đánh số báo danh, bố trí thí sinh ngồi so le giữa các dãy bàn. Cán bộ coi thi nhắc nhở quy chế thi các môn, yêu cầu các em không mang điện thoại, đồng hồ thông minh và các phương tiện thu phát thông tin cá nhân vào phòng thi.... Cán bộ coi thi thường xuyên rà soát, quan sát tình hình sức khoẻ của thí sinh trong các phòng thi để đảm bảo kịp thời xử lý các tình huống bất ngờ xảy ra. Có bất thường báo ngay giám sát để báo Trưởng điểm kịp thời xử lý.

            Tình huống giả định thứ nhất: có 01 thí sinh có nhu cầu ra ngoài, đi vệ sinh: Cán bộ phòng thi cho phép và phối hợp với cán bộ giám sát hướng dẫn học sinh đi vệ sinh (đảm bảo các thí sinh không tụ tập, không trao đổi, yêu cầu khoảng cách an toàn...). Tình huống giả định thứ hai: có học sinh có biểu hiện ho, sốt khi đang làm bài: Giám sát báo cáo ngay Trưởng điểm thi, đưa thí sinh đến phòng y tế, nhân viên y tế cần xử lý ngay nghiệp vụ chuyên môn, nếu được thi tiếp thì Trưởng điểm thi bố trí cho thí sinh ngồi thi tại phòng dự phòng. Tại phòng thi dự phòng Giám thị coi thi mặc đồ bảo hộ. Hết giờ làm bài thí sinh được Trung tâm y tế điều xe đến đón để đưa đi điều trị theo quy định. Với trường hợp khẩn cấp cần can thiệp y tế mà điểm thi không xử lý được: Điểm trưởng báo Ban chỉ đạo quận bố trí xe đưa thí sinh đến cơ sở y tế, có thanh tra, công an đi cùng ra theo cổng số 3.

            Khi kết thúc bài thi, Phó điểm sử dụng loa phóng thanh điều hành phòng thi cho học sinh ra về theo chỉ đạo của Trưởng điểm đã triển khai cho cán bộ coi thi. Cán bộ giám sát chú ý phối hợp và lần lượt từ tầng 1 đến tầng 4. Phòng thi nhà B, học sinh đi ra luôn cổng phụ số 02 (khu nhà xe GV). Phòng thi nhà C, học sinh lần lượt ra 2 cổng chính và cổng phụ 01. Công an Phường, tình nguyện viên giải toả, phân luồng, đảm bảo khoảng cách an toàn, không tụ tập đông người, giải thoát nhanh không ùn tắt tại cổng trường. Sau khi kết thúc diễn tập, lãnh đạo UBND Quận, Ban chỉ đạo thi, các bộ phận tham gia diễn tập, đại diện các Điểm thi tuyển sinh hội ý rút kinh nghiệm.

  Công tác chuẩn bị và triển khai các bước diễn tập tại trường THCS Dịch Vọng được thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình như hướng dẫn của liên ngành Sở Giáo dục và Đào tạo - Sở Y tế Hà Nội về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022.

            Sau đây là một số hình ảnh của buổi diễn tập:


  Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết
  Dự báo thời tiết
  Thời tiết Hà Nội