• Tin tức - Thông báo
 • GIÁO VIÊN - HỌC SINH - PHỤ HUYNH
 • DÀNH CHO PHỤ HUYNH
 • A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

  LONG TRỌNG TỔ CHỨC KỶ NIỆM 38 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM VÀ 65 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG THCS DỊCH VỌNG

     Ngày 20/11, trường THCS Dịch Vọng đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và 65 năm thành lập trường.

  Hòa trong không khí hân hoan, phấn khởi cùng ngành giáo dục cả nước, trường THCS Dịch Vọng long trọng tổ chức chương trình CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM –65 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG nhằm tri ân các thầy cô giáo - những người lái đò âm thầm, lặng lẽ, tận tụy, tâm huyết với “ Sự nghiệp trồng người”. Và đây cũng là dịp để các em học sinh được bày tỏ tình cảm quý mến, kính trọng và biết ơn những người đã dày công vun đắp, dạy dỗ để các em trưởng thành về cả trí tuệ và nhân cách.

  Cùng dự với thầy và trò nhà trường trong buổi lể kỷ niệm đầy ý nghĩa này có các đ/c lãnh đạo của Quận Cầu Giấy, Hội đồng Đội Quận, các đ/c lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc, Công an phường Dịch Vọng; Đại diện cha mẹ học sinh 44 lớp trong nhà trường. Đặc biệt trong buổi lễ kỷ niệm, nhà trường còn vinh dự được đón các thầy cô nguyên là cán bộ lãnh đạo của nhà trường, Các thầy cô nguyên là giáo viên của nhà trường.

  Muôn bước đường khó nhọc chông gai từ thuở sơ khai của mái trường THCS Dịch Vọng đều đã “cậy nhờ” vào các thế hệ cựu nhà giáo. Tấm lòng tri ân thầy cô giáo đã được lớp lớp các thế hệ học sinh trường THCS Dịch Vọng mãi mãi ghi khắc trong tim. Từ mái trường THCS Dịch Vọng, dưới sự yêu thương dìu dắt của nhiều thế hệ giáo viên, hàng triệu đóa hoa ngát hương đã khoe sắc thắm, tô điểm cho đời hương sắc. Trong không khí hân hoan kỉ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam, trường THCS Dịch Vọng 65 năm tuổi,­­­­ Ban Giám hiệu trường THCS Dịch Vọng đã tôn vinh nguyên lãnh đạo, các thầy cô giáo từng công tác tại trường. Biểu dương các thầy cô, học sinh có thành tích xuất sắc trong công tác dạy, học và phong trào thi đua chào mừng 65 năm thành lập trường.

  Trong những năm qua, sự nghiệp giáo dục của trường Dịch Vọng đã có bước chuyển biến đáng kể, chất lượng giáo dục đào tạo được giữ vững và phát triển, đạt nhiều thành tích cao, các thầy cô trong trường được nhận bằng khen, giấy khen các cấp. Thầy cô trong trường luôn lấy các em học sinh là trung tâm cho mọi hoạt động giáo dục, xây dựng Ngôi trường Hạnh phúc, ngôi nhà thứ 2. Tỷ lệ học sinh giỏi và chất lượng giáo dục luôn giữ vững. Đội ngũ thầy cô giáo không ngừng lớn mạnh, từng bước áp dụng công nghệ thông tin, đổi mới chất lượng, phương pháp giáo dục tiên tiến trong từng giờ dạy; phát huy truyền thống đoàn kết, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau, quan hệ tốt với cộng đồng xã hội.

  Truyền thống “tôn sư – trọng đạo” đã được bao thế hệ giáo viên, học trò Việt Nam nâng niu, gìn giữ như một ngọn lửa thiêng liêng, một đạo lý tốt đẹp của dân tộc. Hình ảnh người Thầy vẫn luôn được ví như người lái đò cần mẫn đưa biết bao thế hệ học trò đi qua dòng sông của tri thức và tâm hồn, hướng tới và hoàn thiện chân thiện mỹ của con người.

  65 đã đi qua - chặng đường dài cho sự phấn đấu, cống hiến và trưởng thành của một ngôi trường cấp II đơn sơ, giản dị. Lớp lớp các thế hệ thầy và trò trường THCS Dịch Vọng luôn dành những tình cảm thân mến nhất cho mái trường này - nơi đã chắp lên ước mơ cho bao thế hệ học trò những đôi cánh tri thức. Để rồi hôm nay, niềm tự hào về một ngôi trường mới khang trang, hiện đại đã trở thành nguồn động lực mạnh mẽ nâng bước mọi thành viên trên những chặng đường phía trước. 65 năm – hơn một nửa thế kỷ là khoảng thời gian không dài so với Thủ đô nghìn năm tuổi song cũng đủ cho những cố gắng được đền đáp và những ước muốn đã trở thành hiện thực. Đây cũng là chặng đường xây dựng một môi trường giáo dục an toàn – tôn trọng – hiệu quả, được công nhận danh hiệu “Trường học hạnh phúc”, giải Nhất cấp quận với mô hình “Nhà vệ sinh thân thiện”. Đặc biệt, trường THCS Dịch Vọng đã gây dựng niềm tin yêu trong trái tim Nhân dân trên địa bàn, luôn là “Nôi mẹ hiền” ấm áp với tất cả thế hệ học sinh tại trường.

  Phát biểu trong buổi lễ kỉ niệm, Cô Lê Thị Thúy Nga, Hiệu trưởng nhà trường đã thay lời của bao lớp thế hệ các thầy cô căn dặn các em học sinh luôn tự hào khi là học sinh của trường THCS Dịch Vọng, ngôi trường với bề dầy 65 năm truyền thống được bồi đắp bởi tâm huyết và công sức dạy tốt – học tốt của biết bao thế hệ; luôn biết ơn vì có được một môi trường học tập tốt, nơi các con được phát triển toàn diện cả Đức – Trí – Thể - Mỹ. Từ đó, cô nhắn gửi các em học sinh hãy biết bảo vệ và xây dựng nhà trường, phấn đấu học tập tốt, rèn luyện tốt để xứng đáng với truyền thống vẻ vang và những điều tốt đẹp mà các em nhận được nơi đây.

  Buổi lễ kết thúc trong niềm hân hoan xúc động. Thầy, trò và các bậc phụ huynh Dịch Vọng tràn đầy hạnh phúc và tin tưởng vào sự phát triển vững mạnh của nhà trường theo con đường đã chọn: xây dựng một trường học thực sự hạnh phúc.

  Cảm ơn Quý báo đã đến tác nghiệp tại buổi lễ: http://m.kinhtedothi.vn/truong-thcs-dich-vong-ky-niem-65-nam-thanh-lap-402318.html

  Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

   


  Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết
  Dự báo thời tiết
  Thời tiết Hà Nội