• Hoạt động

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2022-2023

Sáng ngày 5/9/2022, hòa chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi chào mừng kỉ niệm 77 năm cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh mùng 2 tháng 9, kỉ niệm 25 năm thành lập quận Cầu Giấy, trường THCS Dịch Vọng long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới - năm học 2022-2023. Năm học này, trường có 98 cán bộ, giáo viên, nhân viên, và 1952 học sinh ở 4 khối lớp

Tập thể sư phạm Trường THCS Dịch Vọng đặc biệt vinh dự, vui mừng khi được đón tiếp nhiều đồng chí lãnh đạo địa phương: đồng chí  Bùi Tuấn Anh - Phó Bí thư Quận ủy- Chủ tịch UBND quận, đồng chí Nguyễn Việt Trung Chủ tịch UBND Phường Dịch Vọng cùng các đồng chí là trưởng các ban, ngành, đoàn thể của phường, công an phường và Ban quản lý Chùa Hà đến tham dự và chung vui với nhà trường.

Mở đầu chương trình là lễ chào đón  học sinh khối 6 – thế hệ thứ 67 của trường. 496 em HS được dìu dắt bởi 11 cô giáo chủ nhiệm tâm huyết, yêu nghề, mến trẻ và giàu kinh nghiệm sư phạm. Tình cảm ấm áp chan hòa mà các em cảm nhận được qua những tràng pháo tay, những ánh mắt trìu mến thân thương ngày hôm nay chính là động lực để các em bước vào một môi trường mới với nhiều điều thú vị.

Tiếp đó, nhà giáo Đinh Thị Thu Hà – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc Thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, sinh viên nhân dịp khai giảng năm học 2022-2023.

Tiếp theo chương trình, Nhà giáo Lê Thị Thúy Nga – Hiệu trưởng nhà trường lên tuyên bố khai giảng năm học 2022– 2023.

Trong bài phát biểu của mình, cô Lê Thị Thúy Nga bồi hồi nhắc lại những giây phút không thể nào quên của lễ khai giảng năm học 2021-2022 phải tổ chức online bởi sự bùng phát của đại dịch Covid  - 19 cũng như những nỗ lực vượt bậc của tập thể sư phạm nhà trường đã đoàn kết chinh phục thử thách để thực hiện thành công nhiệm vụ năm học với những thành tích rất đáng ghi nhận. Những kết quả ấy càng khiến thầy và trò trường THCS Dịch Vọng thêm tự hào, tin tưởng vào định hướng giáo dục toàn diện, xây dựng một Trường học hạnh phúc mà nhà trường đã kiên định theo đuổi trong nhiều năm qua. Đồng chí Hiệu trưởng cũng trao gửi niềm tin và hi vọng thầy và trò nhà trường không chỉ nỗ lực giữ vững thành tích và truyền thống 67 năm xây dựng và trưởng thành, mà còn có bước chuyển mình mạnh mẽ để nâng tầm vị thế và uy tín nhà trường, trở thành một địa vàng trên bản đồ giáo dục thành phố.

Kết thúc buổi lễ là giây phút thiêng liêng khi đồng chí Bùi Tuấn Anh, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy đánh hồi trống khai trường bắt đầu năm học 2022-2023. Tiếng trống gióng giả, vang ngân từ ngàn đời gắn liền với truyền thống đoàn kết, dựng nước và giữ nước của nhân dân ta, nay lại tiếp thêm sức mạnh và sự tự tin cho các em học sinh vững bước đến trường, phấn đấu thực hiện điều mà Bác Hồ muôn vàn kính yêu hằng mong muốn: "Non sông Việt Nam có trở lên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em..."

Lễ Khai giảng năm học 2022-2023 khép lại trong màn trống hội rộn ràng nhà những giai điệu đẹp đẽ ca ngợi Tổ quốc, quê hương, từ đó mở ra một năm học mới đầy hi vọng. Buổi lễ diễn ra trang trọng, ngắn gọn chỉ trong hơn một giờ đồng hồ nhưng đã để lại ấn tượng thật sâu đậm trong trái tim các vị khách quý, các thầy cô giáo, các em học sinh. Từ buổi lễ này, tinh thần hứng khởi, niềm tự hào và những điều đẹp đẽ sẽ tiếp tục lan tỏa, trở thành động lực trong cuộc hành trình hạnh phúc để trưởng thành của các em HS, để trường THCS Dịch Vọng thực sự là nơi chắp cánh ước mơ cho bao thế hệ.

Sau đây là một số hình ảnh đẹp trong buổi lễ:

Tác giả: Trường THCS Dịch Vọng