• Tin tức - Thông báo
 • DIỄN ĐÀN
 • DÀNH CHO PHỤ HUYNH
 • A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

  HÀNH TRÌNH MANG “MÙA ĐÔNG YÊU THƯƠNG” ĐẾN VỚI VÙNG CAO

     Thực hiện chương trình Công tác Đoàn và phong trào thiếu nhi năm học 2019-2020, thực hiện chương trình tình nguyện mùa đông hàng năm của Quận đoàn Cầu Giấy, ngày 20,21/12/2019 vừa qua, Chi đoàn thanh niên Trường THCS Dịch Vọng – Cầu Giấy – Hà Nội đã tổ chức thành công chương trình từ thiện “Mùa đông yêu thương”.

    Với mục đích cao đẹp là mang đến chút hơi ấm, tình thương và những món quà hảo tâm cho các em nhỏ có hoàn cảnh vô cùng khó khăn tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Dền Thàng – Bát Xát – Lào Cai - mảnh đất biên giới địa đầu Tổ quốc, chương trình đã được đông đảo các đoàn viên, công đoàn viên, phụ huynh và học sinh trường THCS Dịch Vọng nhiệt tình chung tay hưởng ứng.

  Chỉ sau một thời gian ngắn phát động quyên góp và chuẩn bị, nhóm tình nguyện đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh bao gồm quần áo, bút vở và tiền mặt.

  Ngày 20/12/2019, 16 đồng chí Đoàn viên, công đoàn viên trường Dịch Vọng lên đường mang theo các phần quà là 1 téc nước 5m3 trị giá 15 triệu đồng, 1 bộ loa di động trị giá hơn 5 triệu đồng, 90 chiếc chăn ấm, 330 đôi ủng, 315 bàn chải đánh răng, 62 tải quần áo, 1100 quyển vở và  800 cây bút đến với trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Dền Thàng – Bát Xát – Lào Cai., Với niềm phấn khích, mong đợi được gặp và sẻ chia với các em nhỏ, cung đường Hà Nội – Dền Thàng dài hơn 360 km, trong đó có khoảng 40 km đường đèo hiểm trở quanh co dường như không làm nao núng sức khỏe và tinh thần của các thành viên trong đoàn.

     Nhiều năm qua, xã Dền Thàng luôn đứng đầu bảng những xã nghèo nhất tỉnh. Xã có 641 hộ với hơn 2.000 nhân khẩu sinh sống ở 8 thôn, bản, trong đó 98% người dân là đồng bào dân tộc Mông, còn lại là dân tộc Dao. Tuy nhiên, số hộ nghèo của xã có tới 446 hộ, chiếm 69,58%.

  Được biết, nguyên nhân khiến tỷ lệ hộ nghèo của xã Dền Thàng luôn ở mức cao là do địa hình đồi núi, độ dốc cao, thiếu đất sản xuất và thời tiết không thuận lợi, mưa, lũ thường xuyên gây sạt lở. Bên cạnh đó, người dân ở đây chưa tích cực trong lao động, sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, thậm chí còn sa đà vào tệ nạn như ma túy; việc học tập của con em chưa được phụ huynh quan tâm.

    Điều kiện cơ sở vật chất của trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Dền Thàng tuy đã được nhà nước đầu tư xây dựng tương đối khang trang nhưng do dân trí khu vực này còn thấp và kinh tế rất khó khăn, việc giáo dục học hành không được bà con dân tộc coi trọng nên các thầy cô giáo phải bám địa bàn và học tiếng địa phương, hàng ngày phải đi đến từng hộ gia đình vận động để đưa học sinh được các em đến trường đầy đủ, rồi lại phải trực tiếp lo cho các em từng bữa ăn, giấc ngủ.

    Đoàn đã trao tận tay thầy cô giáo và học sinh Dền Thàng các phần quà được đóng gói cẩn thận, là tấm lòng của trường THCS Dịch Vọng đến với các bạn Dền Thàng.


  Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết
  Dự báo thời tiết