• Tin tức - Thông báo
 • TIN TỨC - SỰ KIỆN
 • CHUYÊN ĐỂ GIÁO DỤC
 • A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

  DƯ ÂM SÂU LẮNG CỦA BUỔI CHIA SẺ “CHA MẸ ĐỒNG HÀNH CÙNG CON VÀ NHÀ TRƯỜNG” VẪN CÒN ĐỌNG MÃI…..

     Năm học 2021- 2022 đối với các con HS khối 9  vô cùng quan trọng. Các con phải đối mặt với kỳ thi đầu tiên và cũng là quan trọng nhất của cuộc đời mình- kỳ thi vào lớp 10 THPT.  Điều đó khiến các con không tránh khỏi những áp lực, căng thẳng trong quá trình học tập.

  Đặc biệt hơn, năm học 2021-2022, do dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, các con HS bước vào năm học mới bằng hình thức trực tuyến và chưa biết khi nào các con mới được quay trở lại học trực tiếp, có thể tháng 10, có thể tháng 11 và có thể còn lâu hơn nữa. Hiện tại, cả hệ thống chính trị đã và đang vào cuộc một cách quyết liệt để các con sẽ sớm được đến trường.

  Dù việc học tập online là xu hướng tất yếu của thời đại, song không thể phủ nhận nó cũng để lại nhiều ảnh hưởng không tốt đến các con, nhất là khi các con đang ở giai đoạn mà sự thay đổi về tâm sinh lý diễn ra mạnh mẽ hơn bao giờ hết, việc nhận thức cũng chưa thật toàn diện và sâu sắc. Bởi vậy, có thể nói, năm học lớp 9 này chính là lúc các con cần rất nhiều sự thấu hiểu- yêu thương, sự sẻ chia giúp đỡ của cha, của mẹ

  Với mong muốn đồng hành cùng phụ huynh trong công tác giáo dục học sinh, hỗ trợ các con có tâm lý tốt nhất để học tập và rèn luyện, Trường THCS Dịch Vọng đã tổ chức buổi  tọa đàm với chủ đề “ Cha mẹ đồng hành cùng con và nhà trường”

  Chương trình được đón tiếp diễn giả: Tiến sĩ Phạm Văn Tư – Giảng viên trường Đại học sư phạm Hà Nội, chuyên gia cao cấp của Viện Tâm lý học giáo dục, thu hút hơn 300 phụ huynhcác em học sinh khối 9 tham dự.

            Buổi chia sẻ với hình thức online (Zoom meeting Clouds), tuy vậy không khí chia sẻ gần gũi và nhận được nhiều tâm sự, trăn trở và câu hỏi của các bậc phụ huynh trong quá trình đồng hành với con học lớp 9. Chuyên gia chia sẻ với bố mẹ nhiều “chìa khóa” giúp phụ huynh đọc vị những khó khăn của các con, từ đó tìm được phương pháp giáo dục con hiệu quả.

            “Mọi ổ khóa đều có chìa để mở - Bất kỳ vấn đề nào cũng có giải pháp phù hợp” là điều mà chuyên gia gửi gắm tới các bậc phụ huynh. Khi con gặp khó khăn phụ huynh thay vì tập trung vào vấn đề, hãy tập trung chia sẻ giải pháp cùng con tháo gỡ khó khăn. Hành trình đồng hành cùng con sẽ còn nhiều điều thách thức nhưng bố mẹ hãy tin vào sự thay đổi của con, cảm hóa con bằng tình yêu thưởng và trái tim để chạm lấy trái tim con. Khi bố mẹ thay đổi, các con cũng sẽ thay đổi và khi bố mẹ hạnh phúc – các con cũng là những đứa trẻ hạnh phúc. 

  Sau đây là 1 số hình ảnh của buổi chia sẻ:


  Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết
  Dự báo thời tiết
  Thời tiết Hà Nội