• Tin tức - Thông báo
 • TIN TỨC - SỰ KIỆN
 • CHUYÊN ĐỂ GIÁO DỤC
 • A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

  CHUYÊN ĐỀ “ TRƯỜNG HỌC HẠNH PHÚC”

  Thực hiện kế hoạch năm học 2020-2021, Sáng ngày 12/11/2020, trường THCS Dịch Vọng, quận Cầu Giấy đã tổ chức thành công buổi hội thảo chuyên đề “Trường học hạnh phúc”. Đến dự chương trình có đồng chí Đoàn Tiến Trung – Phó trưởng phòng giáo dục đào tạo Quận Cầu Giấy, các đồng chí chuyên viên phòng GD & ĐT, các đồng chí hiệu trưởng, chủ tịch công đoàn các trường THCS trên địa bàn quận Cầu Giấy. Ngoài ra, chương trình còn được đón các vị khách mời là Tiến sĩ Nguyễn Thị Mùi – Nguyên trưởng bộ môn tâm lí trường ĐHSP Hà Nội, chuyên gia chương trình cửa sổ tình yêu, Tiến sĩ Nguyễn Nhân Ái- Giảng viên khoa tâm lí trường ĐHSP Hà Nội.

  Năm 2019, bộ GD- ĐT triển khai cuộc vận động “Xây dựng trường học hạnh phúc” với trọng tâm là “Trường học hạnh phúc – Giáo viên hạnh phúc – Học sinh hạnh phúc” với 3 tiêu chí cốt lõi: YÊU THƯƠNG – AN TOÀN – TÔN TRỌNG. Hưởng ứng cuộc vận động này, trường THCS Dịch Vọng đã có nhiều nỗ lực và đạt được những kết quả đáng khích lệ, được công nhận danh hiệu “Trường học hạnh phúc” trong năm học 2019-2020.

  Mở đầu buổi chuyên đề, cô giáo Lê Thị Thúy Nga – Hiệu trưởng nhà trường đã có những chia sẻ tâm huyết về khát vọng xây dựng trường THCS Dịch Vọng trở thành một môi trường giáo dục nơi tất cả các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên, học sinh đều cảm nhận được tình yêu thương, sự an toàn và tôn trọng thực sự. Đó cũng chính là kim chỉ nam, là động lực thúc đẩy sự phát triển của trường THCS Dịch Vọng trên con đường giáo dục rất dài và nhiều chông gai.

  Tiếp nối chương trình là phần báo cáo của đồng chí Đinh Thị Thu Hà - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn nhà trường về quá trình xây dựng Trường học hạnh phúc. Những hình ảnh chân thực, giản dị nhưng chứa đựng biết bao trăn trở của Ban giám hiệu, các thầy cô giáo, từ không ngừng hoàn thiện cơ sở vật chất an toàn – tiện nghi – thân thiện đến tổ chức các hoạt động dạy  học, giáo dục, ngoại khóa,… Có thể thấy, mỗi góc trường, mỗi bồn cây, mỗi phòng vệ sinh, mỗi tiết học, mỗi hoạt động sinh hoạt tập thể đều là biết bao công sức, tâm sức của những người làm giáo dục. Và kết quả ngọt ngào nhất chính là nụ cười hạnh phúc của các em học sinh, các thầy cô giáo và cả các bậc phụ huynh.

  Đặc biệt, trong buổi chuyên đề, các đại biểu cũng đã có dịp được tham quan và nghe giới thiệu về mô hình phòng tâm lí học đường. Đây là một trong những hoạt động mang tính chất mũi nhọn, tiên phong, góp phần tích cực nhất trong việc xây dựng thành công “Trường học hạnh phúc” tại trường THCS. Cô giáo Phạm Thị Yến-  giáo viên tâm lý phụ trách phòng tâm lí học đường đã chia sẻ những hoạt động tư vấn tâm lý hiệu quả cho GV và phụ huynh trong thời gian qua.

  Khép lại chương trình là nội dung tọa đàm, trao đổi với nhiều ý kiến tâm huyết và thú vị từ các thầy cô giáo, các vị đại biểu, khách mời và cả các em học sinh nhằm chia sẻ các kỹ năng xây dựng trường học hạnh phúc. Đó là: Nuôi dưỡng cảm xúc tích cực, xây dựng mối quan hệ và môi trường sống tích cực; đề cao cảm xúc tích cực của mỗi cá thể trong nhà trường, các mối quan hệ tốt đẹp, trên cơ sở tinh thần dân chủ, công bằng, tôn trọng sự khác biệt, lắng nghe lẫn nhau; đồng cảm, yêu thương và chia sẻ; tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy tạo tinh thần học tập vui vẻ, lôi cuốn trong từng bài giảng, tạo cơ hội cho học sinh được sáng tạo ở môi trường gắn kết với nhau; làm cho mỗi thành viên trong nhà trường có cơ hội được thể hiện, khẳng định và công nhận giá trị của bản thân.

  Qua buổi tọa đàm, cán bộ quản lý, giáo viên các nhà trường trên địa bàn quận Cầu Giấy ý thức rõ hơn giá trị và tầm quan trọng của việc xây dựng trường học hạnh phúc. Đồng thời, giúp đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên hiểu rõ hơn về nội dung và giải pháp nâng cao hiệu quả trong việc triển khai thực hiện các cuộc vận động, cũng như các phong trào thi đua của ngành giáo dục. Từ đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức nghề nghiệp, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, hướng tới xây dựng trường học hạnh phúc, góp phần đổi mới sự nghiệp Giáo dục Đào tạo của quận Cầu Giấy.

  Video tư liệu:

   

  Sau đây là một số hình ảnh của buổi chuyên đề:


  Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết
  Dự báo thời tiết
  Thời tiết Hà Nội