• Tin tức - Thông báo
 • TIN TỨC- SỰ KIỆN
 • HOẠT ĐỘNG
 • A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

  CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN “TRƯỜNG THCS DỊCH VỌNG CHUNG TAY VÌ TRẺ EM VÙNG CAO” XÂY DỰNG ĐIỂM TRƯỜNG LỦNG CHƯ 3 – HÀ GIANG

     Thôn Thín Ngài, xã Thượng Phùng, Mèo Vạc là một trong những thôn nghèo nhất của tỉnh Hà Giang. Với tổng diện tích khoảng 369,36ha, chủ yếu là núi đá vôi, độ dốc lớn diện tích đất canh tác hạn chế, lại cằn cỗi, bạc màu, khí hậu khắc nghiệt, quanh năm thiếu nước, người dân Thín Ngài chỉ có thể canh tác 1 vụ với sản lượng thấp.

     Trong thôn cũng chưa có điện, luôn trong tình trạng thiếu nước. Người dân ở đây 90% là dân tộc Mông, nhận thức còn hạn chế, đông con nên không có điều kiện quan tâm đến việc học của con. Vì vậy, vòng nghèo đói, thiếu chữ cứ luẩn quẩn bao đời. Điểm trường hiện nay đã trở nên tạm bợ, xuống cấp, các thầy cô phải cắt tường tôn làm cửa sổ vì không có ánh sáng, những ngày mưa thì trần dột ướt sách vở, những mùa đông lạnh lẽo gió rét thổi căm căm, mây mù tràn vào lớp học, học sinh không cầm nổi bút.

     Qua sự kết nối của nhóm thiện nguyện “Chung tay vì trẻ em vùng cao”, thầy trò và phụ huynh trường THCS Dịch Vọng rất xúc động trước điều kiện học tập khó khăn của các em học sinh và các thầy cô nơi đây. Chương trình “Trường THCS Dịch Vọng chung tay vì trẻ em vùng cao” ra đời với mục đích tốt đẹp là xây dựng tại Thín Ngài một điểm trường mới kiên cố, khang trang, sạch đẹp, có đủ ánh sáng, nước sạch và các trang thiết bị cơ bản để các em được học tập và vui chơi, bớt đi phần nào thiệt thòi. Quan trọng hơn, điểm trường mới sẽ tạo điều kiện học tập cho không chỉ một, mà là nhiều thế hệ học sinh, thắp sáng tương lai cho nhiều thế hệ trẻ em nơi đây thoát khỏi đói nghèo, tăm tối.

  Chương trình do cô Lê Thị Thúy Nga – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trường THCS Dịch Vọng đứng đầu đã kêu gọi được những tấm lòng vàng đã tham gia ủng hộ xây dựng điểm trường Lủng Chư 3 với tổng số tiền là 248.870.000 đồng. Tấm lòng nhân ái và những nghĩa cử cao đẹp của các đồng chí cán bộ giáo viên, nhân viên, phụ huynh, các em học sinh cũng như các cơ quan, tập thể ngoài nhà trường đã tạo nên một kì tích đẹp đẽ. Đó chính là điểm trường gồm 02 phòng học mầm non và tiểu học đã được xây dựng khang trang, kiên cố, thay thế cho các phòng học tạm bợ, xuống cấp.

     Ngày 19/7/2020, Ban tổ chức, các thầy cô giáo các bậc phụ huynh, và đại diện các nhà tài trợ đã có chuyến đi trực tiếp lên khánh thành, tổ chức trao tặng điểm trường mới - một món quà thiết thực và ý nghĩa đối với các thầy cô giáo và các em học sinh nơi đây, nhất là trước thềm năm học mới 2020 - 2021. Đoàn còn mang theo các món quà là quần áo, dép, trang thiết bị dạy học và sinh hoạt cho các em học sinh và các thầy cô giáo nơi đây.

     Chuyến đi thật vất vả với nhiều đoạn đèo dốc quanh co, nguy hiểm, phải đi bộ nhiều cây số, song các thành viên trong đoàn đều rất hồ hởi, phấn khởi bởi đã làm được một công việc nhiều ý nghĩa, thiết thực. Đặc biệt, sự tiếp đón nồng hậu của các thầy cô giáo, các em học sinh và nhân dân Thín Ngài đã để lại nhiều cảm xúc cho các thành viên trong đoàn.

  Phát biểu trong buổi trao tặng, cô giáo Lê Thị Thúy Nga, Hiệu Trưởng nhà trường đã có những chia sẻ thật xúc động: “Hôm nay, được tận mắt chứng kiến điểm trường tương đối khang trang, được trực tiếp gặp các đồng chí lãnh đạo, các thầy cô giáo và các em học sinh ở đây, chúng tôi thấy vô cùng xúc động. Chúng tôi tin tưởng rằng, điểm trường kiên cố này sẽ mang lại sự ấm áp giữa mùa đông núi rừng lạnh giá, sự khô ráo trong mùa mưa, đầy đủ ánh sáng cho các em vui chơi, bớt đi sự vất vả nhọc nhằn của các thầy cô, từ đó, phần nào giúp các thầy cô và các em học sinh có thêm động lực để tiếp tục học tập và cống hiến để giữ vững mảnh đất địa đầu Tổ quốc.”

     Tham dự lễ khánh thành và trao tặng điểm trường còn có đồng chí chủ tịch huyện Mèo Vạc, các đồng chí cán bộ lãnh đạo huyện Mèo Vạc, cán bộ của Phòng giáo dục huyện, cán bộ xã Thượng Phùng và các thầy cô giáo đại diện trường Lủng Chư. Các đồng chí đã gửi lời cảm ơn chân thành sâu sắc tới các thầy cô giáo, các em học sinh, các bậc phụ huynh của nhà trường, đồng thời bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục thắt chặt hơn nữa tình cảm đoàn kết, tương thân tương ái giữa trường THCS Dịch Vọng và điểm trường Lủng Chư 3 ngày càng bền chặt.

  Cuộc hành trình lên Lủng Chư đã kết thúc với biết bao lưu luyến, bồi hồi. Song chắc chắn sẽ có nhiều cuộc hành trình thiện nguyện ý nghĩa như vậy tiếp tục trong tương lai, nhiều ngôi trường mới sẽ được xây dựng, nhiều học sinh và giáo viên những vùng xa xôi, khó khăn của Tổ quốc sẽ có được môi trường học tập khang trang, kiên cố hơn. Đó chính là tâm nguyện, cũng chính là quyết tâm của tất cả những trái tim thiện nguyện “Chung tay vì trẻ em vùng cao”.

     Sau đây là một số hình ảnh đẹp của chương trình: 

   

  Điểm trường Lủng Chư 3
  Cô Lê Thị Thúy Nga Hiệu trưởng trường tHCS Dịch Vọng trao quà
  Các em học sinh đang theo học tại điểm trường 
  Người dân địa phương vui mừng trong ngày bàn giao
  Con đường đi tới điểm trường 
  Cô Lê Thị Thúy Nga Hiệu trưởng trường THCS Dịch Vọng phát biểu tại buổi lễ khánh thành
  Tiết mục văn nghệ của các em đang theo học tại điểm trường
  Nhãn


  Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết
  Dự báo thời tiết