• Tin tức - Thông báo
 • TIN TỨC- SỰ KIỆN
 • HOẠT ĐỘNG
 • A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

  CHƯƠNG TRÌNH PHÂN LUỒNG HƯỚNG NGHIỆP CHO HỌC SINH LỚP 9 TRƯỜNG THCS DỊCH VỌNG

    Sáng ngày 29/12/2019, chương trình Phân luồng hướng nghiệp cho học sinh lớp 9 đã được tổ chức tại trường THCS Dịch Vọng. Tham dự chương trình có: Ban giám hiệu nhà trường, đại diện một số cơ sở đào tạo nghề trên địa bàn thành phố Hà Nội như: Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội; Trường Trung cấp Công nghệ Thăng Long; FPT Education… và đông đảo các bậc phụ huynh, học sinh khối 9.

    Chương trình diễn ra trong không khí trao đổi, chia sẻ thân mật, gần gũi, gồm hai phần chính. Phần 1, cô giáo Phạm Thanh Bình – phó hiệu trưởng nhà trường trình bày, phân tích kết quả học tập của học sinh khối 9 trong học kì I vừa qua. Bên cạnh việc ghi nhận những kết quả tích cực của học sinh khối 9, cô Bình đồng thời chỉ rõ những nguyên nhân và giải pháp khắc phục kết quả của một số học sinh chưa thật sự tốt, đáp ứng yêu cầu của chương trình học. Cô Bình chia sẻ, để cải thiện kết quả học tập của học sinh cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa phụ huynh học sinh và nhà trường, vai trò của gia đình, cha mẹ học sinh là vô cùng quan trọng để tác động đến quá trình, động lực học tập của học sinh. Với tinh thần đó, nhà trường mong muốn và tin tưởng vào sự đồng hành của phụ huynh học sinh để nâng cao chất lượng học tập của học sinh khối 9 trong học kì sắp tới.

    Thực hiện Quyết định số 522/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Đề án "Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2018 - 2025", phần 2 của chương trình hướng đến định hướng nghề nghiệp cho học sinh và phụ huynh tham khảo. Trong bối cảnh xã hội hiện tại, với nhu cầu ngày càng cao ở một số ngành nghề lao động, việc định hướng học nghề từ sớm là một trong những lựa chọn thiết thực, có tính thực tế cao và phù hợp với năng lực của một nhóm tương đối đông đảo học sinh THCS.

    Theo học ở một trường đào tạo nghề, các em vẫn có cơ hội được học và hoàn thành chương trình phổ thông như bạn bè cùng trang lứa. Bên cạnh đó, các em đồng thời được đào tạo một nghề phù hợp với khả năng của bản thân. Đại diện các cơ sở đào tạo nghề đến tham dự chương trình có phần giới thiệu ngắn gọn về tổ chức nhà trường, chương trình đào tạo, cơ hội việc làm… tới các bậc phụ huynh, học sinh tham dự chương trình.

    Kết thúc chương trình, Ban giám hiệu nhà trường mong muốn phụ huynh và các em học sinh sẽ có thêm thông tin, kiến thức để lựa chọn cho mình một hướng đi, ngành nghề phù hợp với sở thích, năng lực của bản thân và xu hướng phát triển của xã hội.

    Sau đây là 1 số hình ảnh của hoạt động:


  Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết
  Dự báo thời tiết