• Tin tức - Thông báo
 • TIN TỨC- SỰ KIỆN
 • HOẠT ĐỘNG
 • A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

  BUỔI SINH HOẠT CHỦ ĐIỂM TUYÊN TRUYỀN - KÝ CAM KẾT THỰC HIỆN QUY ĐỊNH AN TOÀN GIAO THÔNG CỦA TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ DỊCH VỌNG

      Hưởng ứng tháng an toàn giao thông, sáng ngày mùng 3/10/ 2020 tại trường THCS Dịch Vọng  đã tổ chức buổi sinh hoạt chủ điểm với chủ đề “ Tuyên truyền –Kí cam kết thực hiện quy định An toàn giao thông”.  Buổi sinh hoạt chủ điểm đã diễn ra thành công tốt đẹp.

  Có thể nói, chiến tranh đã đi qua nhiều thập kỉ, nghèo đói đã từng bước được đẩy lùi, đất nước ta ngày càng phát triển mạnh mẽ, nhưng tai nạn giao thông là mối hiểm họa vẫn luôn rình rập hàng ngày, hàng giờ trong đời sống mỗi chúng ta. Tai nạn giao thông đã và đang cướp đi nhiều sinh mạng, làm tàn phế, làm mất đi cuộc sống hạnh phúc của hàng ngàn, hàng vạn con người mà nguyên nhân chủ yếu gây tai nạn giao thông là do ý thức chấp hành Luật giao thông của chính những người tham gia giao thông. Vi phạm luật giao thông đã và đang xảy ra đối với nhiều đối tượng, nhiều thành phần trong xã hội , trong đó có cả một bộ phận các em học sinh- thế hệ trẻ - tương lai của đất nước. Chính vì vậy, việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật giao thông, nhằm xây dựng nếp sống văn hoá giao thông từ học sinh ra toàn xã hội là điều hết sức cần thiết. Nhằm thiết thực hóa chuỗi hành động nâng cao ý thức về an toàn giao thông trong học sinh, cùng với việc hưởng ứng tháng an toàn giao thông, trường THCS Dịch Vọng đã kết hợp cùng Công an Qquận Cầu Giấy tổ chức chương trình “Tuyên truyền và ký cam kết thực hiện quy định về ATGT” năm học 2020-2021.

  Nhà trường đã rất vinh dự khi được chào đón các đồng chí công an quận Cầu Giấy đến tham dự chương trình và trực tiếp tuyên truyền phổ biến cho toàn thể học sinh nhà trường về An toàn giao thông.:  Đồng chí trung tá Nguyễn Thế Sơn – phó đội trưởng đội Giao thông trật tự Công an quận, cùng các đồng chí trung tá Hà Thị Vũ Ngân, đại úy Nguyễn Văn Luận, thượng úy Lê Quang Vũ.

  Mở đầu buổi sinh hoạt là các tiết mục văn nghệ đặc sắc, sôi động do chính tập tập thể học sinh trường THCS Dịch Vọng dàn dựng  và thực hiện. Sau những tiết mục văn nghệ đặc sắc là phần tuyên truyền thực hiện các quy định về trật tự an toàn giao thông do đồng chí Trung tá Hà Thị Vũ Ngân đảm nhiệm. Phần tuyên truyền thiết thực, hấp dẫn đã nhận được nhiều sự ủng hộ của các em học sinh bởi xen lẫn những lời tuyên truyền là các câu chuyện, các tình huống thực tế và nhất là các câu hỏi giao lưu cùng các em học sinh đã khiến buổi tuyên truyền không nhàm chán, khô cứng mà rất hiệu quả, lôi cuốn.

  Phần tiếp theo của buổi sinh hoạt chính là phần kí cam kết thực hiện an toàn giao thông. Trong những năm qua, cùng với việc nâng cao chất lượng giáo dục, trường THCS Dịch Vọng đã luôn chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông bằng các hình thức tổ chức chuyên đề, ký cam kết thực hiện ATGT giữa nhà trường - Phụ huynh và học sinh. Trước đó,  hưởng ứng tháng văn hóa giao thông đại din nhà trường  là các đồng chí giáo viên ch nhim lp và đại diện cha mẹ học sinh đã ký cam kết phi hp giáo dc, hc sinh đã được tìm hiu, t chc sinh hot ch đim v ATGT. Còn trong buổi sinh hoạt chủ điềm lần này, đại diện các tập thể lớp lên sân khấu ký cam kết thực hiện đúng quy định ATGT năm 2020-2021 dưới sự chứng kiến của Trung tá Nguyễn Thế Sơn - phó đội trưởng đội Giao thông trật tự Công an Quận; Trung tá  Hà Thị Vũ Ngân - cán bộ Công an Quận, Cô giáo Lê Thị Thúy Nga – Bí Thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, Cô giáo Đinh Thu Hà – Phó hiệu trưởng nhà trường, Cô giáo Hoàng Thị Thu Hòa - Bí thư chi đoàn giáo viên cùng hai cô giáo khối trưởng chủ nhiệm khối 8 và khối 9. Có thể nói, phần kí cam kết của đại diện các lớp diễn ra nghiêm túc, khẩn trương.

  Hi vọng sau buổi sinh hoạt đầy ý nghĩa này, các em học sinh trường THCS Dịch Vọng sẽ nâng cao ý thức thực hiện trật tự an toàn giao thông, trở thành những công dân gương mẫu khi tham gia giao thông.

  Nhà trường trân trọng cảm ơn Quý Đài  Đài HANOITV đưa thông tin về trường THCS Dịch Vọng!

   

   

   


  Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết
  Dự báo thời tiết