• Tin tức - Thông báo
 • TIN TỨC- SỰ KIỆN
 • HOẠT ĐỘNG
 • A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

  BUỔI HỌC ĐẦU TIÊN CỦA HS SAU ĐỢT NGHỈ DỊCH DÀI

     Sáng ngày 4/5, HS trường THCS Dịch Vọng bắt đầu được đến trường sau thời gian dài học tại nhà vì ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Để chuẩn bị cho công tác dạy và học, nhà trường đã chuẩn bị dọn dẹp lớp học, khuôn viên nhà trường ngay sau khi có thông báo từ phía lãnh đạo thành phố. Sáng nay, các thầy cô giáo của trường đã sẵn sàng đón nhận học sinh và đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh.

     Nhà trường nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Thành phố, các thầy cô giáo đón học sinh từ cổng, nhắc các em phân chia khoảng cách đứng cách nhau tối thiểu 1 đến 2 mét ngay ở khu vực cổng vào để đo thân nhiệt trước khi vào trường

  Phía ngoài cổng chính được kẻ vạch sơn, khi học sinh đến sẽ đứng xếp hàng để thực hiện rửa tay. Phía trong nhà trường cũng bố trí vạch sơn với khoảng cách an toàn để tiến hành đo nhiệt độ trước khi vào khuôn viên trường.

  Học sinh khi vào trường được phân luồng đi thẳng vảo lớp với sự hướng dẫn của cô giáo chủ nhiệm và nhân viên nhà trường. Đa số, các học sinh không đi lại tự do trong sân trường, kể cả khi chưa bắt đầu giờ học. Mỗi học sinh ngồi 1 bàn theo hình thức so le nhau để đảm bảo khoảng cách khi ngồi học. Học sinh ngồi trong lớp cũng phải đeo khẩu trang suốt quá trình học. Nhà trường còn lập sổ theo dõi thân nhiệt hàng ngày của học sinh và trang bị dung dịch sát khuẩn để rửa tay tới từng lớp

     Giờ chào cờ đầu tuần được thực hiện tại lớp với tất cả niềm tự hào về một dân tộc Việt Nam anh hùng: chiến thắng kẻ thù xâm lược, chiến thắng đói nghèo, chiến thắng dịch bệnh. Thêm một lần nữa bài hát Quốc ca lại vang lên xúc  động và hào hùng!


  Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết
  Dự báo thời tiết