• Tin tức - Thông báo
 • GIÁO VIÊN - HỌC SINH - PHỤ HUYNH
 • DÀNH CHO PHỤ HUYNH
 • A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

  BÀI DỰ THI “NGƯỜI TỐT VIỆC TỔT” CHI ĐỘI LỚP 7A4

  Bài dự thi người tốt việc tốt lớp 7A4!

  Người viết: Đặng Hà My

  Lớp: 7A4

  Tên bài dự thi: Người mẹ thứ hai của tôi

  “ Con ơi cố lên nhé”. Câu nói ấy luôn giúp tôi có động lực để tiếp tục cuộc hành trình học tập của mình. Người luôn động viên tôi bằng câu nói đó là cô Đinh Thị Lan- giáo viên dạy môn vật lí của tôi. Tôi coi cô là người mẹ thứ 2 trong cuộc sống của tôi vì cô luôn dạy cho tôi những điều hay lẽ phải với mong ước muốn tôi trở thành người tốt và sống một cuộc sống có ý nghĩa.

             Chỉ với những câu nói tình cảm mà tôi viết trong bài viết này đủ để cho các bạn hình dung người mẹ thứ 2 của tôi. Cô Lan có dáng người cân đối và giọng nói ngọt ngào luôn giảng cho tôi những bài học hay và luôn cho tôi có động lực, sự say mê phấn đấu không ngừng trong quá trình học tập. Cô công tác trong ngành giáo dục được hơn chục năm thời gian không quá ít nhưng đã đủ giúp cô gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người, được học sinh và đồng nghiệp quý mến,  ủng hộ , giúp đỡ.  Cô là giáo viên dạy giỏi cấp Quận với nhiều thành tích đáng tự hào. Những bài dạy hay được cô truyền cảm hứng cho các thế hệ học sinh, các tiết học  vật lí tưởng như khô khan lại khiến lũ học sinh chúng em đón nhận với niềm hứng thú vô cùng khi được cùng cô tham gia các thí nghiệm trong bài học. Cô Lan luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ nhà trường giao và đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp quận.

  Không chỉ đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi mà cô còn có nhiều người học sinh chăm ngoan, học giỏi và đạt nhiều giải môn học vật lí cấp trường, cấp quậnvà cấp thành phố. Những học trò của cô Lan đều luôn lắng nghe và tiếp thu những bài học bổ ích của cô.  Không chỉ giỏi việc nước , cô Lan còn đảm việc nhà. Em đã được biết những câu chuyện về sự vất vả của cô trong cuộc sống. Đã có thời gian đi làm về cô lại chạy vào bệnh viện để trông con ốm. Suốt đêm, cô thức trắng để trông con của mình. Đến sáng, em thấy đôi mắt của cô sưng lên vì không được ngủ. Em thương cô lắm! Nhưng cô Lan không  bao giờ xao nhãng công việc của mình, cô vẫn luôn cố gắng làm tốt công việc của nhà trường

            Với tôi cô Lan là một cô giáo tâm huyết với nghề ,  một người đồng nghiệp tốt và trên tất cả cô Lan luôn là người mẹ  của tất cả chúng tôi, lũ học sinh nghịch ngợm nhưng luôn yêu cô với tất cả tình cảm chân thành như tình cảm của những đứa con với người mẹ thân yêu của mình. Em luôn  muốn nói với cô rằng “ Cô ơi! Con yêu cô và kính trọng cô vô cùng, người mẹ thứ hai của con”

   

  . Hình ảnh: Cô Lan và đồng nghiệp trong tiết thi GVDG


  Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết
  Dự báo thời tiết
  Thời tiết Hà Nội