• Tin tức - Thông báo
 • TIN TỨC - SỰ KIỆN
 • CHUYÊN ĐỂ GIÁO DỤC
 • A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

  80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2021)

  Các hoạt động chào mừng kỷ niệm 80 năm thành lập  Đội TNTP HỒ CHÍ MINH tại trường THCS Dịch Vọng

  Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong (TNTP) Hồ Chí Minh (15-5-1941 - 15-5-2021), Tổ chức Đội trường THCS Dịch Vọng đã sôi nổi triển khai nhiều chương trình, hoạt động thiết thực, hiệu quả, lấy trẻ em làm trung tâm. Điển hình là có hoạt động:

  1- Thi làm sản phẩm- Mô hình bằng đồ tái chế;

  2- Chuyên đề: mỗi tuần một câu chuyện đẹp- Một cuốn sách hay- Một tấm gương sáng

  3- Tuyên truyền giới thiệu sách về các anh hùng nhỏ tuổi

  4- Nâng cấp nhà vệ sinh thân thiện: có hệ thống âm thanh trong nhà vệ sinh

  5- Tuyên dương khen thưởng 35 gương người tốt việc tốt

  Những hoạt động này đã được sự chỉ đạo sát sao của BGH, do TPT thiết kế hoạch từ đầu năm bám sát theo các đợt thi đua. Đồng thời, tùy vào tình hình thực tế của liên đội trong từng tháng để có sự điều chỉnh về thời gian và cách thức triển khai trên toàn liên đội. Đặc biệt, mô hình nâng cấp nhà vệ sinh thân thiện được đồng chí Hiệu trưởng nhà trường quan tâm đôn đốc và chỉ đạo.

  Trong các hoạt động hướng tới chào mừng 80 năm thành lập Đội, chúng tôi tâm đắc nhất với hoạt động Thi làm sản phẩm- mô hình tái chế. Các Sản phẩm do các em HS trong liên đội tự tay thiết kế từ các vật liệu thân thiện với môi trường, đặc biệt sử dụng các loại rác thải, tưởng chừng đã bỏ đi, nhưng lại tạo ra những sản phẩm mới vừa sáng tạo, vừa có giá trị sử dụng rất thiết thực và có tính thẩm mỹ, độc đáo. Kết quả giải xuất sắc được trao cho MÔ HÌNH NGÔI NHÀ KẾ HOẠCH NHỎ của chi đội lớp 6A10. Khác với các trường khác sử dụng kinh phí của liên đội để thực hiện, nhưng tại liên đội trường THCS Dịch Vọng, chi đội đã chủ động sử dụng nguồn kinh phí xã hội hóa ( PH và GV ủng hộ) để thực hiện, đồng thời tổ chức buổi báo cáo về cách vận hành mô hình và có tính lan tỏa đến 100% các em đội viên trong toàn liên đội. Mô hình Ngôi nhà kế hoạch nhỏ đã thu được kết quả thiết thực: HS trong lớp có ý thức thu gom, phân loại rác, bán được các loại rác có thể tái chế để tạo kinh phí tham gia vào các hoạt động ủng hộ ý nghĩa do nhà trường phát động mà không cần xin tiền của PH. Mô hình cũng có sức lan tỏa lớn đến các chi đội khác, giúp hoạt động giữ gìn vệ sinh trong trường đã cải thiện rõ rệt. Liên đội dự kiến có kế hoạch nhân rộng mô hình này ở tất cả các chi đội, vừa giáo dục HS về ý thức bảo vệ môi trường, vừa giáo dục tinh thần yêu trường lớp, tinh thần tiết kiệm và trách nhiệm với tập thể.

  Thông qua các hoạt động sôi nổi, ý nghĩa, Liên đội trường THCS Dịch Vọng mong muốn khẳng định được vai trò của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh trong việc chăm lo, phát triển toàn diện cho các em đội viên. Đồng thời luôn đồng hành với các phong trào, khích lệ đội viên toàn trường thi đua, học tập, rèn luyện trở thành những công dân thế hệ mới, góp phần xứng đáng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

  "Tự hào 80 năm- Đội ta lớn lên cùng đất nước"

   


  Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết
  Dự báo thời tiết
  Thời tiết Hà Nội