• Tin tức - Thông báo
 • TIN TỨC- SỰ KIỆN
 • HOẠT ĐỘNG
 • A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

  “Chào học sinh lớp 6 tựu trường” – Đặc biệt và cảm xúc

     Ngày đầu tiên đến một ngôi trường mới luôn là dấu ấn khó phai của mỗi đời người. Nắng đã bớt chói chang hơn, cánh phượng cũ cũng đã tàn, tiếng ve đã tắt từ khi nào, sân trường im ắng đã được hơn hai tháng nay thì ngày hôm nay 1/9/2020 thầy cô trường THCS Dịch Vọng thật hân hoan biết bao khi được mở rộng cánh tay chào mừng các con trở lại. Ngày đầu tiên đến một ngôi trường mới luôn là dấu ấn khó phai của mỗi đời người. Nắng đã bớt chói chang hơn, cánh phượng cũ cũng đã tàn, tiếng ve đã tắt từ khi nào, sân trường im ắng đã được hơn hai tháng nay thì ngày hôm nay 1/9/2020 thầy cô trường THCS Dịch Vọng thật hân hoan biết bao khi được mở rộng cánh tay chào mừng các con trở lại.

  Có lẽ chưa bao giờ có một buổi chào đón các con học sinh khối 6 lại đặc biệt như của năm học 2020 – 2021 này. Điều đặc biệt là do dịch Covid diễn biến vẫn còn rất phức tạp nên việc đảm bảo an toàn cho các con phải được đặt lên ưu tiên hàng đầu. Thầy cô cùng với các chú bảo vệ đã có mặt từ rất sớm để sẵn sàng tạo một môi trường an toàn nhất chào đón các con. Tất cả các con đều được đo nhiệt độ và rửa tay trước khi vào trường. Một số con sơ ý quên mất chiếc khẩu trang nhưng các cô nhanh chóng đưa cho và không quên nhắc nhở lần sau các con nhớ cẩn thận hơn. Buổi lễ chào đón không có những tiết mục văn nghệ sôi động, hào hứng, không có những cái ôm, cái bắt tay thắm thiết chỉ có những bản nhạc vui tươi về mái trường Dịch Vọng nhưng các con vẫn cảm thấy thật vui vẻ, ấm áp. Ngày hôm nay các con chính thức trở thành những người con, người em út của mái nhà chung mang tên Dịch Vọng. Chính vì thế mà sự quan tâm, sự chuẩn bị của thầy cô xuất phát từ cái tâm, lo lắng cho những đứa con nhỏ của mình. Các con tuy không được bố mẹ đưa vào tận cửa lớp vì lí do đảm bảo an toàn phòng chống dịch nhưng không sao cả bởi các thầy cô sẵn sàng thay thế cha mẹ ân cần hướng dẫn các con vào lớp học của mình. Các cô giáo chủ nhiệm nở nụ cười trìu mến, dặn dò chỉ bảo cho các con nội quy về ngôi trường mới. Các con được giới thiệu về bản thân đầy vui vẻ và hào hứng. Những cử chỉ nhỏ nhưng tràn ngập yêu thương của các cô đã chạm đến trái tim của các con khiến hơn 550 gương mặt hồn nhiên chẳng còn sự rụt rè, bỡ ngỡ mà rạng rỡ vui vẻ hẳn lên.

  Sự thành công của buổi chào đón ngày hôm nay là thành quảcủa sự quan tâm từ Ban giám hiệu nhà trường cùng với các thầy cô, nhân viên đã nỗ lực hết mình tạo cho các con có một buổi tựu trường an toàn vui vẻ nhất. Xin chúc mừng các con đã trở thành một phần của đại gia đình mang tên Dịch Vọng, phía trước các con giờ đây sẽ là cả một chặng đường dài, mong rằng với những thầy cô tâm huyết, với những người bạn mới các con sẽ gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.

  Sau đây là một số hình ảnh của buổi tựu trường đầu tiên trong năm học 2020 -2021:


  Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết
  Dự báo thời tiết