• THI - TUYỂN SINH

DỊCH VỌNG – LẠI MỘT MÙA QUẢ NGỌT Kỳ thi vào lớp 10 THPT với những kết quả đáng khích lệ đã khép lại năm học 2020-2021 của thầy và trò trường THCS Dịch Vọng với nhiều dư vị ngọt ngào.

Kết thúc năm học 2020 – 2021, trường THCS Dịch Vọng vui mừng đón nhận những kết quả ngọt ngào của Kỳ thi vào lớp 10 THPT. Điểm TB môn Văn:  7.34, môn Toán: 8.13, Tiếng Anh: 8.44, Lịch Sử: 7,96; Điểm TB xét tuyển là 47,32. Trong 413 học sinh dự thi toàn trường, có 270 học sinh đỗ NV1, 88 học sinh đỗ NV2, 15HS đỗ NV3. Đặc biệt, trường có 49 lượt học sinh đỗ chuyên và cận chuyên, 8 học sinh đỗ Nguyễn Tất Thành, 3 học sinh đỗ HES.

Trong đó, thật tự hào khi trường có 09 học sinh xuất sắc đã cùng lúc đỗ vào nhiều trường chuyên và cận chuyên:

- Nguyễn Duy Long - lớp 9A7 - Chuyên Lí Amsterdam, ĐHKHTN, ĐHSP

- Nguyễn Hương Giang - lớp 9A7 - Chuyên Văn Amsterdam, ĐHKHXH & NV, Cận chuyên ĐHSP

- Lê Minh Nhật - lớp 9A7 - Chuyên Sử Amsterdam, ĐH KHXH&NV

- Đặng Thùy Linh - lớp 9A2 - chuyên Lý  THPT  Chu Văn An lớp,          cận          chuyên  ĐHSP

- Trần Thu Anh - lớp 9A9 -  Chuyên Anh ĐHSP, Chuyên Nguyễn Huệ, cận Chuyên Ngoại Ngữ

- Nghiêm Minh Sơn - lớp 9A9 - Chuyên Hóa  THPT Chu Văn An, Chuyên Nguyễn Huệ, cận chuyên ĐHKHTN

- Nguyễn Huy Việt Hưng - lớp 9A9 - Chuyên Toán Chu Văn An, cận Chuyên Sư Phạm

- Phan Nguyên Khánh Linh- lớp 9A9 - Chuyên Sinh  ĐHSP, Chuyên Amsterdam, Chuyên Nguyễn Huệ

- Nguyễn Minh Trang - Lớp 9A9 - Chuyên Hóa ĐH Sư phạm, Chuyên Amsterdam, THPT Chu Văn An

Đáng chú ý là trong kỳ thi này, 103 học sinh của trường đã xuất sắc đạt điểm 9, 10 ở các môn Toán, 191 điểm 9,10 môn Tiếng Anh và 129 điểm 9,10 môn Lịch sử

Các tập thể lớp 9A7, 9A9 là những tập thể lớp tiêu biểu với điểm trung bình chung của môn Văn là 7.59 (lớp 9A9), Toán là 8,72 (9A7),  Tiếng Anh là 9,47 (lớp 9A9); Lịch sử là 8,79 (lớp 9A7), tổng điểm xét tuyển 50,15 (9A7).

Thêm vào đó, trường THCS Dịch Vọng cũng gặt hái mùa vàng trong các kì thi HSG các cấp và Quốc tế:

23 giải HSG cấp Quận trong đó 1 giải nhất, 4 giải nhì; 5 giải ba; 13 giải KK

5 giải HSG thành phố  trong đó 4 giải nhì và 1 giải KK

10 giải Cuộc thi Toán Hoa kỳ AMC với 03 Giải vàng, 03 Giải bạc, 04 Giải đồng

1 Giải đồng Cuộc thi Toán quốc tế WMTC

Năm học 2020 – 2021 lại là mùa quả ngọt của trường THCS Dịch Vọng – nơi các mầm non được ươm trồng bằng tình yêu thương vô bờ bến của các thầy cô. Kết quả ấy có được chính là nhờ sự nỗ lực vươn lên không ngừng của các con học sinh, nhất là trong hoàn cảnh dịch bệnh phức tạp, không có nhiều điều kiện trực tiếp đến trường, cũng là sự nhiệt tình dạy bảo của các thầy cô và sự đồng hành hỗ trợ của các vị phụ huynh.

Những kết quả ấy cũng chính là niềm khích lệ lớn lao để các thầy cô giáo và các thế hệ học sinh tiếp theo của Dịch Vọng có thêm niềm tin và sức mạnh để vững vàng bước tới trên con đường xây dựng và khẳng định vị thế nhà trường như một điểm sáng trên bản đồ giáo dục thủ đô.